Cách rửa xe ô tô thế nào là đúng

rua-xe-o-to

Rửa xe ô tô đúng cách là thói quen tốt để bạn chăm sóc chiếc xe của mình lúc nào cũng sáng bóng như mới. Dưới đây là cách rửa xe ô tô đúng và hợp lý nhất, áp dụng khi chúng ra rửa xe tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị

Tìm 1 chỗ đỗ xe đủ rộng và có chỗ thoát nước thuận tiện sau khi rửa xe xong. Nên tìm chỗ có bóng râm, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Chú ý đóng kín tất cả cửa kính, tránh hậu quả ướt hết nội thất sau khi rửa xe xong và đợi cho động cơ xe nguội hẳn.

rua-xe-o-to-1

Ngoài nguồn nước sạch, bạn phải chuẩn bị đủ dụng cụ rửa xe ô tô sau:
+ Vòi nước: giúp việc rửa xe dễ dàng hơn, không phải dùng thùng đựng để múc nước khi rửa xe.
+ Dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng.
+ Xô đựng để pha loãng dung dịch rửa xe và 1 cái để đựng nước sạch.
+ 2 miếng khăn mềm dùng cho vỏ xe và lốp xe.
+ Khăn lau khô: sử dụng sau khi xì khô.
+ Bàn chải: nên dùng loại có cán, để kỳ cọ lốp xe, mâm xe và các bộ phận khác.
Có thể dùng thêm máy sấy khô nếu có.

Bước 2: Phun nước để làm ướt bên ngoài xe

Trước khi rửa xe phaỉ phun nước toàn bộ bên ngoài xe để làm ướt và làm trôi những chỗ bụi bẩn, đất cát dính ngoài vỏ xe. Nên phun nước nhẹ nhàng tránh bơm dưới áp lực mạnh sẽ gây tổn thương lớp sơn xe. Đối với những máy rửa xe cao áp, chú ý điều chỉnh đầu phun với áp suất và cỡ hạt nước phù hợp.
Chiều phun nước tốt nhất là từ trên xuống dưới, để bụi bẩn có đủ nước bong ra và trôi tuột đi. Nhờ vậy, mà chỉ cần xịt nước bạn đã thấy xe được sạch hơn chỉ còn lại vết bẩn dầu mỡ cứng đầu cần được làm sạch.

Bước 3: Phun bọt tuyết hoặc dung dịch rửa xe đã pha

Pha loãng dung dịch nước rửa xe vào xô, sau đó phun đều nên thân xe để tiến hành cọ rửa xe. Không dùng nước rửa bát hay xà phòng để thay thế dung dịch rửa xe, bởi những sản phẩm này có tính tẩy rửa rất cao không tốt với lớp sơn xe.

rua-xe-o-to-3

Bước 4: Phun nước rửa lại toàn bộ xe

Sau khi đã hoàn tất với dung dịch rửa xe, bạn dùng vòi nước phun sạch những chất bẩn cùng bọt sót lại trên thân xe. Nếu rửa xe ở nhà bạn nên sắm 1 chiếc máy rửa xe mini cũng khá thuận tiện để tự rửa xe.
Lưu ý: Xịt nước theo trình tự từ trên xuống dưới để các vết bẩn sạch nhanh nhất.

Bước 5: Lau và xì khô

rua-xe-o-to-4

Đừng bỏ qua bước này vì lau và làm khô xe sau khi rửa hết sức quan trọng, vì nếu không lau và xì khô xe sẽ xuất hiện những vết ố mờ do nước bốc hơi. Điều này khiến lớp sơn xe bị mất độ bóng đẹp như ban đầu.
Sử dụng vải khô, mềm và sạch để lau xe, sau đó hãy dùng đến máy sấy để thay cho máy xì khô, bạn có thể sẽ khám phá ra được cách làm khô xe tuyệt vời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *