Chi phí bảo dưỡng xe ô tô tại gara

bao-duong-xe-o-to-tai-gara-2

Để sỡ hữu được 1 chiếc ô tô ngoài các loại thuế phí khi bạn mua xe còn là những câu hỏi liên quan đến chi phí để nuôi được xe như tiền xăng dầu, tiền thay thế phụ tùng, tiền bảo dưỡng định kỳ,… Những chi phí này có tốn kém lắm không và mỗi lần bảo dưỡng ô tô tại gara, bạn phải trả bao nhiêu tiền cho các hạng mục chăm sóc, sửa chữa.

bao-duong-xe-o-to-tai-gara-1

Tại các gara chuyên nghiệp, hạng mục bảo dưỡng xe thường được xếp thành 2 mục: Giá vật tư và công bảo dưỡng. Theo đó, chi phí này sẽ phụ thuộc vào chủng loại xe, cộng với số km mà xe đã sử dụng.
Như vậy, mục giá vật tư sẽ dao động khoảng từ 200.000 đồng/xe khi đi 1000 km và 700.000 đồng/xe khi đi 20.000km. Theo đó, giá công bảo dưỡng sẽ dao động từ 200.000 đến 600.000 đồng tùy từng hạng mục vật tư. Như vậy có thể tính được tổng chi phí cho 1 lần bảo dưỡng tại gara sẽ rơi vào khoảng từ 400.000 đến gần 1.5 triệu đồng. Đây là mức giá tương đối, tùy thuộc vào quy mô và quy định của mỗi gara sẽ có các mức giá khác nhau. Trong quá trình bảo dưỡng, các phụ tùng thay mới sẽ có mức giá công khai niêm yết, được sự bàn bạc, đồng ý của chủ phương tiện và trung tâm bảo dưỡng thì mới được thay thế bởi sau một thời gian vận hành, một số vật tư phụ tùng của xe ô tô sẽ bị hao mòn và phải được thay mới

Kinh nghiệm đi bảo dưỡng ô tô không bị hét giá

bao-duong-xe-o-to-tai-gara

– Để tránh nỗi lo bị hét giá khi mang xe đến tiệm bảo dưỡng để kiểm tra xe ô tô bạn cần tìm hiểu trước về các loại phụ tùng ô tô, phụ kiện phù hợp với xe mà bạn đang sở hữu. Trang bị những kiến thức về chức năng hỗ trợ việc vận hành của xe, vị trí lắp đặt ở đâu thì thuận tiện cũng như xác định xem xe ô tô của bạn được sản xuất năm bao nhiêu, đã từng thay thế các loại phụ tùng nào để cân nhắc thông tin về phụ tùng bạn sắp phải thay. Khi xe có bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào, bạn cần kiểm tra thông tin về lỗi hư hỏng mà xe đang gặp phải để có cái nhìn sơ lược về mọi vấn đề đang xảy ra với chiếc xe của mình. Nhờ vậy bạn sẽ tránh được những nỗi lo hét giá khi mag xe bảo dưỡng tại gara. Các bạn có thể trang bị thêm các thông tin sản phẩm về trang thiết bị lốp ô tô tại website: https://thietbilop.vn/
– Lựa chọn những gara uy tín, có thương hiệu để gửi gắm chiếc xe của mình thay vì chọn bừa 1 gara nào đó. Điều này sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn, tránh bị ép giá 1 cách quá đáng.
– Tham khảo bảng giá thay thế, sửa chữa trước khi mang xe đến gara, có thể nhờ sự tư vấn của bạn bè người thân hoặc những người đã có kinh nghiệm.
Tùy vào số lượng và chất lượng phụ tùng xe cần thay thế mà giá tiền cho 1 lần bảo dưỡng ô tô cũng sẽ khác nhau, có khi lên đến cả chục triệu đồng 1 lần. Để hạn chế chi phí bảo dưỡng đắt đỏ, thường xuyên kiểm tra, chăm sóc xe tại nhà là công việc cần thiết để đảm bảo chất lượng và độ bền của ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *