Có nên mua ô tô cũ hay không?

co-nen-mua-o-to-cu-2

Nhu cầu mua và sử dụng xe ô tô ngày càng tăng cao, vì vậy mà tại thị trường Việt Nam mức giá xe mới tăng vọt do ảnh hưởng các yếu tố như thuế nhập khẩu, phí đăng kí, đăng kiểm…. Cơ hội để sở hữu 1 chiếc xe ô tô mới đã khó nay lại còn khó hơn, nhiều gia đình có mức sống hạn hẹp lựa chọn mua xe cũ thay vì phải vay thêm tiền để mua xe mới, nhất là những người lần đầu tiên mua xe. Câu hỏi đặt ra là có nên mua ô tô cũ hay không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Trả lời câu hỏi có nên mua ô tô cũ hay không?

co-nen-mua-o-to-cu

1. Tiết kiệm chi phí

Để mua 1 chiếc xe cũ bạn chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 70-80% giá xe mới là đã có chọn cho mình 1 chiếc xe ưng ý, chưa quá xuống và thời gian sử dụng chưa quá lâu. Khi mua xe cũ bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí cho các loại thuế phí. Cũng như thế giá trị sử dụng của xe qua mỗi năm sẽ bị chiết khấu đi nên tổng số tiền đóng bảo hiểm cũng sẽ giảm theo giá trị của xe. Rõ ràng để so sánh, nếu bạn có nguồn kinh phí eo hẹp hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ vay thêm tiền để mua xe ô tô mới, thay vì đó, lựa chọn 1 chiếc xe cũ đã qua sử dụng sẽ là điều cần được cân nhắc.

2. Mua xe cũ, bạn sẽ tìm được những xe đời cao hơn.

Cùng 1 mức chi phí ban đầu nhưng bạn có thể mua được những dòng xe có đời cao hơn so với đi mua xe mới. Nếu có khoảng 600 triệu, bạn có thể mua được 1 em Toyota Vios mới nhưng cũng với số tiền này thì bạn hòan toàn có thể lựa chọn được những dòng xe đời cao hơn như Mazda đời 2012. Đời xe cao hơn tức là có những cải tiến hoàn hảo so với xe đời cũ như không gian nội thất sang trọng và rộng rãi hơn, tính tiện ích và an toàn cũng được đảm bảo, động cơ, máy móc bên trong hiện đại hơn.

co-nen-mua-o-to-cu-1

3. Yên tâm về nguồn gốc

Nếu may mắn mua được những chiếc xe cũ từ chủ là người thân, bạn bè quen biết, bạn sẽ không phải lo lắng gì về nguồn gốc xuất xứ của xe. Nhưng nếu không may mắn mà phải nhờ đến những trung tâm buôn bán xe thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi thị thị trường xe cũ ngày càng phát triển, mọi chiếc xe được nhập về và xuất bán đều phải có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy mang xe tới 1 vài gara ô tô chuyên nghiệp, họ sẽ kiểm tra cho bạn biết chất lượng xe từ những chi tiết nhỏ nhất cũng như xe có chính hãng hay không. Đặc biệt, khách hàng có thể lựa chọn những chiếc xe ô tô có giấy chứng nhận xe cũ đảm bảo chất lượng do nhà sản xuất cung cấp.

4. Xe cũ mất giá chậm hơn xe mới

Một chiếc xe mới khi bạn đi được khoảng 3-4 năm là đã có giá bán của những chiếc xe cũ, trong khi đó để định giá xe cũ qua sử dụng cũng cần thời gian lâu hơn thế. Do vậy xe mới thường bị mất giá nhanh hơn xe cũ, hãy yên tâm để lựa chọn 1 chiếc xe cũ đời cao như tiêu chí đặt ra của bạn.
Rõ ràng câu trả lời là có nên mua xe ô tô cũ để tiết kiệm chi phí ban đầu, dễ dàng nâng cấp đời xe lên phân khúc cao hơn. Mua xe cũ cũng có những điểm lợi như cùng 1 số tiền bỏ ra bạn sẽ tìm được xe đời cao hơn, yên tâm về nguồn gốc và xe cũ cũng mất giá chậm hơn xe mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *