Công nghệ sơn tĩnh điện và những lợi điểm của sơn tĩnh điện

cong-nghe-son-tinh-dien-2

Công nghệ sơn tĩnh điện hiện đang phát triển rất mạnh mẽ và được ứng dụng rất đa dạng ở nhiều các lĩnh vực khác nhau như: sơn cơ khí, lắp ráp, sơn đồ gia dụng, các ngành hàng hải,…. Nhưng có lẽ rất nhiều người còn chưa biết thực chất sơn tĩnh điện là như nào và những lợi ích của sơn tĩnh điện là gì? Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Khái niệm công nghệ sơn tĩnh điện

cong-nghe-son-tinh-dien-1

Công nghệ sơn tĩnh điện là công nghệ hiện đại được phát minh ra với mục đích phục vụ cho nhu cầu của con người và hoạt động dựa trên nguyên lý tĩnh điện. Nghĩa là khi sản phẩm được đưa vào sản xuất thì sẽ được thực hiện qua các trình tự khác nhau, khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện thì vật cần sơn và thiết bị sẽ được tích điện trái chiều nhằm tạo độ bám dính cao giúp cho sản phẩm có khả năng chống oxy hóa tốt, và làm cho bề mặt có màu sắc chuẩn xác và bóng mịn. Do đó, sản phẩm khi được áp dụng bằng công nghệ sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ rất cao, có thể áp dụng được với mọi sản phẩm ở cả trong nhà lẫn ngoài trời.
Các sản phẩm có thể sử dụng được công nghệ thường là những sản phẩm được làm từ các vật liệu như sắt, thép, nhựa, gỗ…

2. Những ưu điểm vượt trội của công nghệ

cong-nghe-son-tinh-dien

– Ưu điểm về kinh tế
Khi sản phẩm được phun sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện thì không cần phải sử dụng đến sơn lót. Và trong quá trình phun sơn nếu không đạt yêu cầu thì có thể dễ dàng làm sạch và sơn lại. Đặc biệt là nếu lượng bột sơn không bám vào sản phẩm có thể dễ dàng thu hồi lại và tái sử dụng.
– Ưu điểm về đặc tính sử dụng
Dễ dàng lau chùi khi bột sơn bám lên người mà không cần phải dùng dung môi hay chất tẩy rửa để làm sạch.
Quy trình phủ sơn được diễn ra hoàn toàn tự động (sử dụng súng phun sơn tĩnh điện tự động) nên rất dễ sử dụng và không tốn thời gian.
– Ưu điểm về chất lượng
Sản phẩm sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ cao, độ bóng và mịn tuyêt đối. Có khả năng chống ăn mòn rất tốt mặc dù thường xuyên tiếp xúc với những tác động xấu từ phía thời tiết. Màu sơn tĩnh điện cũng rất tươi, phong phú và đa dạng.
Ngoài những ưu điểm trên thì sơn tĩnh điện còn có rất nhiều ưu điểm khác nhau có lợi đối với cả người tiêu dùng sản phẩm lẫn các doanh nghiệp sản xuất. Hy vọng những thông tin về công nghệ sơn tĩnh điện là gì, và ưu điểm của công nghệ sẽ giúp ích đến các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *