Đăng ký xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

dang-ky-xe-o-to

Đời sống người dân ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu mua xe ô tô để làm phương tiện đi lại, làm việc càng lớn. Nên rất nhiều người có thắc mắc khi đăng ký xe ô tô hết bao nhiêu tiền. Cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

dang-ky-xe-o-to

Chi phí đăng ký xe ô tô

1- Phí trước bạ

Đây là loại phí khi bạn kê khai tài sản cố định phải nộp cho cơ quan thuế nhà nước trước khi đưa tài sản cố định đó ra sử dụng. Đối với ô tô mới phí trước bạ thường từ 10-12%, còn đối với xe cũ được sang tên đổi chủ thì phí trước bạ là 2%.

2. Phí đăng kiểm lưu hành

Đây là loại phí để cơ quan kiểm định chất lượng xem xe ô tô của bạn có đủ điều kiện để lưu thông hay không. Việc này giúp giảm rủi ro cho xe và tài xế trong quá trình lưu thông trên đường.

dang-kiem-o-to

3. Phí bảo trì đường bộ

Ta có hiểu loại phí này là khoản chi phí sử dụng đường bộ thu trê phương tiện giao thông cơ giới đường bộ mà chủ xe phải nộp. Loại phí bảo trì này là cố định, với xe bán tải là 2.160.000 VNĐ/năm và xe ô tô dưới 10 chỗ là 1.560.000 VNĐ/năm.

4. Phí bảo hiểm dân sự

Là loại phí để hỗ trợ khách hàng khi trong quá trình lái xe xảy ra các sự cố không may. Các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Loại phí này sẽ giúp một số tài xế gây tai nạn không phải bỏ ra một số tiền lớn để đền bù và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì mất khả năng bồi thường.

5. Phí biển số xe

Loại phí này thường tùy thuộc vào thương hiệu xe của bạn, nhưng thường là từ 2 triệu đồng trở lên. Còn đối với xe cũ muốn đổi biển số thì có phí từ 50-150.000 tùy theo xe bạn đang là biển số 5 số hay 4 số.

6. Bảo hiểm vật chất xe

Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng rất cần cho chiếc xe của bạn. Loại bảo hiểm này sẽ đền bù khi xe bạn xảy ra các va chạm hỏng hóc phải thay thế các phụ tùng xe, thiết bị lốp hay đơn giản là bị mất xe.
Mức giá bảo hiểm này thường được tính theo % giá trị của xe.

Để các bạn hiểu rõ hơn về các loại phí dưới đây chúng tôi xin đưa 2 bản thống kế chi phí đăng ký xe ô tô tại 2 thành phố lớn tại Việt Nam:

Chi phí đăng ký xe ô tô tại Hà Nội:

dang_ky_xe_oto_het_tai-ha-noi

Chí phí đăng ký xe ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh:

dang_ky_xe_oto_tai-tp-hcm

Với những kiến thức trên hy vọng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi tìm cho mình một chiếc xe ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *