Đánh giá các phân khúc xe Nhật và xe Hàn

xe-nhat-xe-han-2

Mỗi người khi sử dụng xe ô tô sẽ có những những tiêu chí và đánh giá khác nhau về từng dòng xe cũng như từng thương hiệu. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ đánh giá phân khúc xe Nhật và xe Hàn được nhiều người đồng ý nhất chứ không so sánh về giá của các loại xe.

xe-nhat-xe-han-2

1. Phân khúc xe “giá rẻ”

Điển hình của phần khúc”giá rẻ” của Nhật là: Toyota Vios, Honda City và của Hàn là Hyundai Accent và Kia Rio.
Theo đánh giá chung chất lượng dàn nhựa khung xe Hàn không được đánh giá cao, chỉ nhìn bóng bẩy khi mua nhưng sau khi dùng vài năm sẽ rất nhanh xuống cấp, không được như xe Nhật. Đã có thử nghiệm va chạm giữa xe Nhật và xe Hàn thì nhiều xe của Hàn phân khúc thấp đã vỡ nát còn xe Nhật chỉ bị trầy xước. Ngoài ra theo các thông số thì xe Hàn thường có công suất thấp hơn xe Nhật nhưng lại hao xăng hơn.

2. Phân khúc dòng xe hạng Trung

Dòng xe được so sánh là Kia Cerato, Hyundai Elantra và Toyota Altis, Honda Civic.
Hầu như hai dòng xe của Hàn thua khá nhiều so với với xe Nhật về chất lượng. Điểm đánh giá cao của xe Hàn chỉ là đẹp mắt thích hợp với giới trẻ và yêu thích năng động, yêu thích độ xe ô tô.
Còn xe Nhật thì được trang bị đầy đủ thoải mái dễ chịu phù hợp với những người thành đạt.

xe-nhat-xe-han

3. Dòng xe hạng sang

Thương hiệu xe so sánh là Toyota Camry và Hyundai Sonata.
Đây là so sánh tương đối khập khiễng bởi dòng xe Hyundai Sonata đã không còn phổ biến hiện nay. Nếu chỉ so sánh xe Nhật và xe Hàn thì gần như không có xe nào có thể cạnh tranh lại được với dòng xe sang Camry. Chưa kể xe Nhật còn có thêm Lexus và Acura.

4. Phân khúc dòng Crossover(7 chỗ)

Dù giá có cao hơn Santa Fe hoặc Tucson nhưng Honda CR-V vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của những người muốn mua dòng xe gia đình. Ngoài ra nói về độ bền thì Toyota Land Cruiser luôn vị trí đứng đầu.

xe-lexus

Nói chung, chất lượng xe Hàn rất khó có thể so được với dòng xe Nhật. Nhưng xe Nhật cũng có nhiều bất cập về công đoạn trước và sau mua hàng khiến nhiều người không được hài lòng cho lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *