Điểm danh 4 mẫu xe SUV cách âm tốt nhất tại Việt Nam

Bên cạnh khả năng vận hành, trang bị tiện nghi và công nghệ, thiết kế hiện đại thì một mẫu xe tốt cần đáp ứng được yếu tố về mặt cách âm nhằm mang tới cho người dùng những trải nghiệm thoải mái nhất. Dưới đây là top 4 mẫu xe SUV cách âm tốt nhất tại Việt Nam theo đánh giá, tổng hợp dựa trên tính tham khảo và cảm quan thực tế của chúng tôi

Ford Everest

Với phiên bản năm 2016, bằng các nỗ lực nghiên cứu và sáng chế, Ford đã cho ra đời công nghệ chống ồn chủ động và được áp dụng trực tiếp lên mẫu SUV 7 chỗ Everest.

Ford đã cho ra đời công nghệ chống ồn chủ động và được áp dụng trực tiếp lên mẫu SUV 7 chỗ Everest

Về bản chất, nguyên lý hoạt động của hệ thống chống ồn chủ động này dựa trên khả năng chống ồn của nhưng loại tai nghe triệt tiêu tiếng ồn.

  • Xe gắn 3 Micro với độ nhạy rất cao, có nhiệm vụ xác định và đo tiếng ồn từ khoang động cơ.
  • Sau đó, hệ thống âm thanh sẽ nhận thông tin từ các cảm biến, xử lý nó và tạo ra 1 dải sóng âm có cùng hệ tần số, biên độ và âm sắc ngược lại vào khoang cabin nhằm triệt tiêu tiếng ồn.
  • Cải thiện khả năng cách âm nhờ hệ thống khung gầm vững chắc và liền mạch, các gioăng cửa được khớp nối kỹ càng cùng vật liệu cách âm được bố trí thêm ở khoang máy, vòm lốp…

Mitsubishi Outlander

Là loại xe được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao khả năng cách âm, Outlander là một trong những dòng xe sử dụng các vật liệu cách âm và hấp thụ tiếng ồn tiên tiến nhất và bố trí xung quanh xe, với tổng cộng 30 chi tiết chống ồn, giảm xóc. Mỗi chi tiết này đều mang những công năng riêng nhằm triệt tiêu tiếng ồn từ bên ngoài xe vào bên trong xe.

  • Các vật liệu cách âm và hấp thụ âm được tích hợp đồng bộ trên khắp dọc thân xe từ trần xe, mui xe, sàn xe…
  • Trang bị kính chắn gió phía trước dày kết hợp với nhiều lớp hấp thụ âm thanh, ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài và giúp cho cabin yên tĩnh.
  • Đặc biệt, việc cách âm còn được các kỹ sư của Mitsubishi tính toán kỹ lưỡng ở những chi tiết dù rất nhỏ như: thêm buồng cộng hưởng vào đường ống khí xả, thêm cao su bảo vệ đường dẫn máy lọc khí giúp hấp thụ tiếng ồn.
  • Tái thiết kế toàn bộ hệ thống gioăng cửa để mang đến khả năng cách âm ưu việt hơn
Outlander là một trong những dòng xe sử dụng các vật liệu cách âm và hấp thụ tiếng ồn tiên tiến nhất và bố trí xung quanh xe

Bằng việc sử dụng các vật liệu cách âm chống ồn như vậy, Mitsubishi Outlander thực sự là mẫu SUV có khả năng cách âm hàng đầu hiện nay.

Hyundai Santa Fe

Huyndai Santa Fe đã bước sang phiên bản mới với điểm gia cố lại phần khung gầm khiến chiếc xe trở nên vững chắc hơn

Hiện nay, khi đã trải qua nhiều thế hệ sản phẩm, Huyndai Santa Fe đã bước sang phiên bản mới với điểm gia cố lại phần khung gầm khiến chiếc xe trở nên vững chắc hơn. Cùng với đó là hệ thống gioăng cao su mềm và khít, các vật liệu cách âm như: khoang máy, vòm lốp, thân xe được bố trí xung quanh xe

– Được trang bị cửa kính 2 lớp cách âm đặc biệt. So với cửa kính 1 lớp thông thường, cửa kính 2 lớp được dán với nhau bởi lớp keo có tác dụng ngăn cản tiếng ồn từ bên ngoài môi trường dội vào trong khoang xe.

– Sử dụng thêm các lớp cách âm được đặt bên dưới sàn xe nhằm tối ưu việc loại bỏ tiếng ồn từ khu vực dưới gầm.

Subaru Forester

Bên cạnh khả năng vận hành bền bỉ, cảm giác lái đầm chắc, Subaru Forester còn khiến người sử dụng ngạc nhiên nhở khả năng cách âm vượt trội :

  • Trang bị các vật liệu cách âm, chống ồn truyền thống từ khoang máy, thân xe hay gầm xe
  • Được chế tạo trên hệ thống khung gầm cải tiến hoàn toàn mới có tên gọi Subaru Global Platform. Hệ thống khung gầm nặng 1,5 tấn này có độ cứng gia tăng 50%, hấp thu va chạm tốt hơn 40$ và giúp triệu tiêu rung động hơn 50%.
  • Là mẫu xe sử dụng động cơ Boxer với các xy-lanh đối xứng. So với động cơ chữ I, chữ V và W thường thấy, động cơ Boxer tỏ ra ưu thế hơn rõ rệt nhờ độ êm ái khi vận hành, các xung lực và dao động tác động vào thân xe được hạn chế tối đa. Hơn thế nữa, với việc xi lanh đặt nằm ngang cũng khiến trọng tâm xe ở vị trí thấp giúp xe ổn định hơn, đặc biệt trong các tình huống vào cua.
Subaru Forester còn khiến người sử dụng ngạc nhiên nhở khả năng cách âm vượt trội
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *