Độ giảm xóc xe bán tải

bo-giam-soc-xe-o-to

Xe bán tải có khoảng gầm xe lớn, trọng tâm xe khá cao so với mặt đất. Khi xe đi vào khu vực địa hình gồ ghề, với tốc độ cao, bộ phận giảm xóc nguyên bản của xe sẽ không đủ để giúp chiếc xe vận hành ổn định. Vì vậy, độ giảm xóc ô tô bán tải là điều mà các chủ xe hay nghĩ tới và đây là một bước vô cùng quan trọng, cụ thể, bạn có thể thay giảm xóc (phuộc nhún) để cảm nhận được hiệu quả giảm xóc rõ rệt.

1. Độ giảm xóc xe bán tải có thật sự quan trọng?

Bạn cứ thử tưởng tượng, chiếc xe di chuyển trên đường gập ghềnh, người ngồi trên xe bị văng quật theo mặt đường do hệ thống giảm xóc không đủ độ đàn hồi để hấp thụ và triệt tiêu tác động của mặt đường. Chắc chắn, lúc đó, bạn sẽ cảm thấy không hề thoải mái.

Độ giảm xóc xe bán tải giúp hệ thống chiếc xe của bạn có khả năng hấp thụ lực tác động từ mặt đường lên bánh xe trong suốt một chặng đường dài, do đó, chiếc xe của bạn sẽ vận hành vô cùng êm ái khi đi qua đoạn đường đá sỏi.do-giam-xoc-o-to-1

2. Độ giảm xóc xe bán tải tốt nhất hiện nay?

Giảm xóc ô tô được thiết kế dựa theo mô phỏng sự di chuyển của loài chim đà điều chạy trên sa mạc. Trong quá trình di chuyển, bạn dễ dàng nhìn thấy chân chúng sẽ di chuyển cao thấp tùy thuộc theo địa hình để luôn giữ phần trên ổn định. Hệ thống giảm xóc ô tô có vai trò như đôi chân của đà điều, nghĩa là hấp thụ những cảm biến địa hình để giữ ổn định cho phần thân xe.

2. 1.Bộ giảm xóc BP51

do-giam-xoc-o-to-2

Đây là bộ giảm xóc được thiết kế nhằm xây dựng một hệ thống giảm xóc cho dòng xe 2 cầu, hướng đến khả năng giữ thân xe ổn định khi đi đường trường, hạn chế những dao động ở mức thấp nhất khi đi đường xấu, giúp chiếc xe êm ái dù tăng tốc hay giảm tốc bất ngờ.

Phuộc BP51 được làm từ vật liệu nhôm với khả năng giải nhiệt và chống ăn mòn cao, gồm 2 cây phuộc trước và 2 cây phuộc sau, lò xo giảm xóc, bộ kit lắp ráp, phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau. Trong đó, hệ thống lò xo sử dụng thép cán, cho khả năng đàn hồi tốt, bình dầu được làm từ nhôm, phù hợp ngay cả sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, phuộc trước có lò xo, phuộc sau có nén kết hợp nhíp zin của xe, hỗ trợ xe giảm xốc tốt khi đi đường dốc, đá sỏi.

2.2. Giảm xóc Ride Fox

do-giam-xoc-o-to-3

Giảm xóc Ride Fox được sản xuất tại Mỹ, dùng để lắp đặt cho nhiều dòng xe bán tải. Các mẫu giảm xóc Ride Fox hầu hết được chế tạo từ nhôm phôi 6061-T6, gia công bằng kim loại CNC có đường kính 2 inch giúp tản nhiệt nhanh hơn 3 lần so với thép và sẽ không rỉ sét. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, bộ giảm xóc Ride Fox hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Trước khi độ giảm xóc xe bán tải, bạn nên suy nghĩ về cách sử dụng xe cũng như các món đồ độ để làm tăng trọng lượng xe. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại phuộc là phuộc thể thao và phuộc thường và 2 loại lò xo hoặc nhíp cứng và mềm.

Sau khi độ giảm xóc xe bán tải, các bạn nên bảo dưỡng hệ thống giảm xóc thường xuyên sau mỗi chuyến off-road, cụ thể, nên rửa sạch gầm xe, bơm mỡ vào các núm mở, siết lại các ốc và kiểm tra các bộ phận khác bằng mắt thường để đánh giá tình trạng xe một cách chính xác nhất.

Độ giảm xóc xe bán tải không mất quá nhiều thời gian và chi phí hết bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào loại giảm xóc bạn lựa chọn. Vì vậy, nếu muốn nâng cấp hoặc thay thế giảm xóc của xe, các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về chủng loại để độ giảm xóc phù hợp, giúp chiếc xe được nâng cấp toàn diện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *