Giá trị thương hiệu của 5 hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới

thuong-hieu-BMW

Danh sách tên các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới: BMW, Toyota, Honda, Mercedes-Benz, Audi, Rolls Royce, Mazda, Porsche, Huyndai, Bentley, Cadillac, Ferrari, Ford, Jaguar, Lamborghini, Land Rover, Peugeot, Volkswagen, Tesla, Mitsubisi, Nissan, Suzuki, Kia, Subaru, Chevrolet,…. các hãng xe ô tô này đã khẳng định được giá trị của mình dựa trên độ phủ sóng thương hiệu và sản lượng bán xe ra toàn cầu.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 05 thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay

1. TOYOTA (29,5 tỷ USD)

thuong-hieu-xe-toyota

Toyota là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính nằm tại Japan, và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Toyota là hãng xe ô tô duy nhất có mặt trong nhóm top 10 xếp hạng công nhận tên BRANDZ..
Gia đình Sakichi Toyoda với nghề chính là nấu rượu, vào năm 1936 họ quyết định chuyển nghề từ nấu rượu sang thành lập công ty chuyển sản xuất xe hơi.
Hiện nay xe Toyota là một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam, thật không khó nếu chúng ta ra đường tại Sài Gòn và chỉ thấy mỗi xe Toyota bon bon trên đường.

2. BMW (26,8 tỷ USD)

thuong-hieu-BMW

BMW là một công ty sản xuất xe hơi và xe máy quan trọng của Đức. Thương hiệu BMW(Bayerische Motoren Werke AG – Công xưởng cơ khí Bayern) đã quá nổi tiếng trên thế giới với những thiết kế rất sang trọng, phong cách thể thao và khả năng vận hành cao.

3. Mecerdes-Benz (22,7 tỷ USD)

thuong-hieu-Mecerdes-Benz

Thương hiệu Mecerdes được thành lập từ sự hợp nhất giữa Benz và Daimler vào năm 1926. Logo biểu tượng hình ngôi sao 3 cánh của Mecerdes Benz đã vô cùng nổi tiếng và quen thuộc với thế giới.
Mercedes-Benz là một trong những nhà sản xuất xe ô tô, xe tải và xe buýt danh tiếng trên thế giới. Hãng xe này được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi đầu trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

4. HONDA (13,2 tỷ USD)

thuong-hieu-o-to-honda

Với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm, Honda là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới. Năm 2004 hãng đã bắt đầu chế tạo động cơ chạy diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ô nhiễm của thế giới. Có thể nói nền tảng thành công của hãng này là từ làm xe gắn máy.
Honda có trụ sở chính tại Tokyo và có niêm yết trên rất nhiều các thị trường chứng khoán Tokyo, New York, London, Paris. Hãng Honda Hoa Kỳ đóng tại Torrance, California. Honda Canada đóng vùng Scarborough của Toronto và sau này dời về trụ sở mới nằm tại Richmond Hill, Ontario vào năm 2008.

5. FORD (13 tỷ USD)

thuong-hieu-FORD

Công ty Ford Motor là một tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ và là nhà xản suất xe ôtô lớn hàng thứ 5 trên thế giới tính theo số lượng xe bán ra trên toàn thế giới, theo sau Toyota, General Motors, Volkswagen và Hyundai-Kia. Ford có trụ sở chính tại Michigan, ngoại ô Detroit, hãng được thành lập bởi Henry Ford và các cổ đông khác vào ngày 16 tháng 6 năm 1903. Ngoài sở hữu các chi nhánh của Lincoln, Ford cũng sở hữu một ít cổ phần trong Mazda của Nhật và Aston Martin của Anh. Ngày trước Jaguar và Land Rover ở Anh thuộc tập đoàn FORD và sau này đã bán lại cho Tata của Ấn Độ năm 2008.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *