Giấy tờ xe ô tô gồm những gì

canh-sat-kiem-tra-giay-to-xe

Với người tài xế lái xe ô tô, chắc đã không còn xa lạ với cảnh bị cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ. Nhưng rất nhiều các lái xe còn chưa biết được giấy tờ xe ô tô gồm những gì, khiến cho việc bị phạt tiền là không thể tránh khỏi.

canh-sat-kiem-tra-giay-to-xe

Các loại giấy tờ xe ô tô gồm những gì?

Theo luật giao thông đường bộ của nước cộng hòa XHCN Việt Nam, thì đối với người điều khiển phương tiện ô tô cần mang theo các giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe ô tô
  • Giấy phép lái xe với người điều khiển xe
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự
  • Sổ đăng kiểm xe ô tô(sẽ được cấp khi trung tâm kiểm định sử dụng các thiết bị kiểm tra ô tô xem xe có đủ điều kiện đảm bảo lưu thông hay không?)

giay-to-xe-o-to-can-thiet

Trong một vài trường hợp giao dịch các bản sao được cấp từ sổ gốc sẽ có giá trị sử dụng thay cho bản chính. Tuy nhiên đối với một số lỗi giao thông cần áp dụng biện pháp tước quyền sử dụng giấy phép lái xe nên bản sao sẽ không được chấp nhận. Vì thế người tham gia giao thông buộc phải mang theo giấy tờ xe bản gốc khi tham gia giao thông.
Trường hợp mua xe ô tô trả góp thì người tham gia giao thông khi bị kiểm tra phải cung cấp giấy do phía ngân hàng cung cấp để thay thế cho giấy đăng ký xe.

Tin liên quan: Đăng ký xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *