Hướng dẫn cách sử dụng máy chấm công vân tay đơn giản chi tiết

Máy chấm công vân tay là một trong những thiết bị quản lý nhân viên vô cùng hiện đại và hiệu quả ngày nay. Tuy nhiên, việc sử dụng máy chấm công không phải là điều mà ai cũng biết, vì vậy hướng dẫn cài đặt máy chấm công được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Điều này sẽ giúp công ty nâng cao hiệu quả trong công việc quản lý nhân viên, giờ làm,…

1. Cách sử dụng máy chấm công vân tay khi cài đặt dấu vân tay cho nhân viên

Máy chấm công vân tay giúp các doanh nghiệp, công ty, những tập đoàn lớn có thể tiết kiệm chi phí trong việc quản lý nguồn nhân lực. Qua đó, sẽ giúp tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và công bằng đối với tất cả nhân viên. Nếu bạn đang cần mua máy chấm công vân tay giá rẻ chất lượng nhất thị trường có thể tham khảo thêm tại: https://vinhnguyen.vn

Việc sử dụng chiếc máy này sẽ hạn chế được việc chấm công giúp nhau trong các bộ phận. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng máy chấm công vân tay khi cài đặt dấu vân tay cho nhân viên:

– Bước 1: Trên chiếc máy chấm công vân tay, các bạn hãy nhấn giữ phím “M/OK” từ 3-5 giây để bào hệ thống của máy.

– Bước 2: Trên màn hình của chiếc máy chấm công bằng vân tay, các bạn chọn “Quản lý nhân viên”, sau đó nhấn “M/OK”.

– Bước 3: Trên màn hình hiển thị của máy chấm công, các bạn chọn mục quản lý nhân viên. Sau đó nhân chọn nhân viên mới rồi nhân M/OK.

– Bước 4: Trên màn hình vừa mở, các bạn nhấn chọn đăng ký vân tay

– Bước 5: Sau khi màn hình đăng ký vân tay hiện ra, bạn hãy sử dụng ngón tay mình muốn đăng ký và cho vào mắt đọc. Sau khi hoàn thành, máy sẽ hiện ra thông báo hoàn tất và hỏi bạn có muốn đăng ký thêm ngón thứ 2 không.

Nếu như bạn muốn đăng ký thêm ngón thứ 2, thì bấm OK. Nếu không thì nhấn ESC để quay lại màn hình nhân viên mới.

– Bước 6: Khi đó, trên màn hình nhân viên mới của máy chấm công sẽ có số vân tay của bạn vừa đăng ký. Sau đó, bạn chỉ cần chọn đồng ý và nhân M/OK là màn hình sẽ hiện ra lưu hay không lưu.

Bạn cần phải nhấn lưu và quay trở về màn hình chính. Nếu như muốn đăng ký cho người mới khác, các bạn sẽ chỉ cần làm từ bước 4 trở đi là được.

2. Cách cài đặt Admin trong máy chấm công vân tay

Bên cạnh những hướng dẫn đăng ký chấm vân tay cho nhân viên mới, chúng ta còn có thêm cách cài đặt Admin cho máy chấm công. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cài đặt Admin trong hướng daaxnc ài đặt máy chấm công vân tay:

– Bước 1: Trên chiếc máy chấm công vân tay, các bạn hãy nhấn giữ phím “M/OK” từ 3-5 giây để bào hệ thống của máy.

– Bước 2: Trên màn hình của chiếc máy chấm công bằng vân tay, các bạn chọn “Quản lý nhân viên”, sau đó nhấn “M/OK”.

– Bước 3: Trên màn hình hiển thị quản lý nhân viên của máy, chúng ta cần chọn mục quản lý.

– Bước 4: Trong mục quản lý, bạn sẽ cần chọn nhân viên muốn tạo Admin để quản lý chiếc máy chấm công và nhấn M/OK rồi chọn chỉnh sửa.

– Bước 5: Trong mục chỉnh sửa, bạn kéo xuống phần nhân viên và nhấn nút >,< để chuyển về mục quản lý và nhấn đồng ý.

Sau khi thực hiện xong những bước trên, các bạn đã chọn được người quản lý cho máy. Nếu như bạn muốn tạo dấu vân tay mới hay chỉnh sửa bất kỳ điều gì máy sẽ hỏi dấu vân tay của người quản trị.

Tuy nhiên, nếu như gặp phải trường hợp máy chấm công vân tay yêu cầu dấu vân tay của người quản trị mà người đó đã nghỉ. Các bạn có thể xóa vân tay của họ bằng cách vào phần kết nối máy chấm công -> Kết nối ->Thông tin máy chấm công -> Cập nhật -> Xóa nhân viên quản lý.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về cách sử dụng máy chấm công vân tay đơn giản chi tiết. Hy vọng, sau bài viết này các bạn đã có cho mình cách sử dụng máy chấm công đúng cách và hiệu quả nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *