Hướng dẫn khắc phục một số vấn đề gặp phải khi kích thủy lực bị lỗi

kich-thuy-luc-bi-hong

Các loại kích thủy lực ô tô dù là có thương hiệu nổi tiếng hay không thì sau 1 thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi các sự cố. Nếu bạn biết sử dụng kích đúng cách và chăm chỉ thay dầu, bảo trì bảo dưỡng kích thì chúng sẽ có tuổi thọ cao hơn, lâu xảy ra các sự cố, hỏng hóc hơn. Còn nếu bạn sử dụng mà không biết cách bảo vệ chăm sóc thì chúng sẽ rất nhanh hỏng hóc. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp và cách khắc phục.

Để kích thủy lực bị lỗi quá lâu sẽ khiến kích thủy lực bị giảm tuổi thọ
Để kích thủy lực bị lỗi quá lâu sẽ khiến kích thủy lực bị giảm tuổi thọ

Các hiện tượng thường gặp phải

1. Hiện tượng bất thường

  • Trong kích có khí: Khi phát hiện trong kích có khí dư tồn tại, bạn đặt kích ở tư thế dựng đứng và xả hết khí bằng cách nới vít xả e ra, cùng lúc đó bơm tay khoảng 10 giây
  • Độ nhớt của dầu quá cao: Thay thế dầu có độ nhớt thấp hơn
  • Kích bị tụt tải: Nếu kích gặp vấn đề tụt tải thì lỗi thường sẽ do các chi tiết trong kích bị mòn, gỉ. Các bạn cần thay thế các chi tiết đó đi để đảm bảo kích được vận hành bình thường

2. Kích không lên

Kích không lên có thể do chưa vặn chặt vít xả e, không có dầu hoặc lượng dầu bị thiếu. Khi đó, bạn cần tháo núm dầu trên thân kích, bổ sung lượng dầu sao cho mức dầu xấp xỉ mặt lỗ dầu, gần núm dầu lại.

Ngoài ra, kích có thể bị e. Bạn hãy đặt kích ở tư thế dựng đứng và xả e bằng cách nới vít xả e, tháo núm dầu và bơm tay hoặc cấp khi cho kích khoảng 10s.

3. Kích không lên hết tầm

Nguyên nhân khiến kích không lên hết tầm có thể do lượng dầu trong kích quá thấp hoặc kẹt cần piston. Biện pháp khắc phục có thể là tháo và kiểm tra lớp bụi bẩn, kiểm tra rò rỉ dầu, kiểm tra các bộ phận bị mòn, kiểm tra xi lanh.

4. Kích lên chậm

Khi gặp trường hợp này, bạn nên kiểm tra/ thay thế các hệ thống bơm và van, gioăng và phớt. Hệ thống bơm và van rất có thể hoạt động không tốt còn gioăng và phớt có thể là do bị bào mòn.

5. Kích vẫn lên nhưng không chịu tải

Kích vẫn lên nhưng không chịu tải có thể do rất nhiều nguyên nhân như : Chưa vặn chặt vít xả e; Gioăng, phớt bị mòn, rách; Van kiểm tra bơm không hoạt động; Van an toàn bị hở hoặc không được điều chỉnh. Khi đó, cần kiểm tra lại các thiết bị xem có cần thay thế hoặc vệ sinh lại không. Có rất nhiều lỗi của kích với lí do là không vệ sinh sạch sẽ các chi tiết. Các bạn đừng quên thường xuyên bảo dưỡng lại chúng nhé !

Kích thủy lực cần được vệ sinh thường xuyên để tránh các lỗi bất thường không đáng có
Kích thủy lực cần được vệ sinh thường xuyên để tránh các lỗi bất thường không đáng có

6. Kích không xuống hoặc xuống chậm

Bạn kiểm tra xem vít xả e có đang bị vặn quá chặt hay không, hoặc lượng dầu trong kích quá nhiều vượt qua mặt dưới của lỗ đổ dầu hay do hệ thống bơm bị hỏng để có phương án sữa chữa thích hợp nhất. Nếu hệ thống bơm bị hỏng chỉ còn cách mang kích đến trung tâm sửa chữa để khắc phục.

Trên đây là một số các lỗi thường gặp nhất ở kích thủy lực cùng với các nguyên nhân và cách khắc phục. Mong rằng bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích từ bài tổng hợp của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *