Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe ô tô

dong-ho-do-ap-suat-lop-o-to

Sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các chuyến đi. Nhưng rất nhiều các tài xế đang không biết cách sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp. Cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
Việc duy trì áp suất lốp đúng tiêu chuẩn là rất cần thiết, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lốp, tiết kiệm nhiên liệu và giúp xe vận hành trơn tru hơn. Vì thế để đảm bảo áp suất lốp xe ô tô luôn đúng tiêu chuẩn bạn nên kiểm tra áp suất lốp hàng tháng.

dong-ho-do-ap-suat-lop-o-to

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp

1. Bắt đầu đo khi lốp xe ở nhiệt độ bình thường

Các nhà sản xuất khuyên nên đo áp suất lốp ô tô khi đang ở nhiệt độ bình thường thì là chính xác nhất. Bạn có thể đo nhiệt độ của ô tô khi đã đỗ được 3 tiếng. Còn nếu phải đo lốp đang ở nhiệt độ cao thì bạn nên giảm đi từ 3 -4 PSI.

2. Tìm thông số áp suất lốp kiến nghị của nhà sản xuất

Bạn có thể tìm được thông số áp suất lốp ở thanh dọc cửa xe bên tay lái hoặc mở sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô khi bắt đầu mua xe.
Lưu ý: Các thông số trên lốp xe chỉ là áp suất tiêu chuẩn của lốp.

3. Kiểm tra áp suất lốp với đồng hồ đo

dong_ho_do_ap_suat_lop_o-to

– Tháo nắp van ra khỏi lốp xe.
– Đặt đồng hồ đo áp suất lốp xe lên thân van và ấn đủ mạnh cho đến khi thấy âm thanh rít lên.
– Viết các thông số và lặp lại cho cả 4 lốp
Chú ý: Việc ghi lại chỉ số áp suất lốp là quan trọng, bởi nhiều ô tô áp suất tiêu chuẩn lốp trước và sau là không giống nhau, bạn rất dễ nhầm lẫn khi phải di chuyển xung quanh xe.

4. Bơm lốp xe đến đúng mức PSI khuyến nghị

Khi đã xác định được áp suất của 4 lốp bạn chỉ cần bơm hoặc xì hơi ra để sao cho áp suất lốp đúng với áp suất tiêu chuẩn. Ngoài ra bạn có thể  mang xe đến các gara sử dụng máy bơm khí ni tơ, sẽ làm tăng độ bền của lốp lên rất nhiều.
Chú ý: Mỗi máy bơm sẽ có cách hoạt động khác nhau, vì thế bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Còn việc xì hơi xe tuyệt đối không xi hơi khi lốp đang nóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *