Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi tốt

may-hut-bui-1

Việc lựa chọn mua được một máy hút bụi tốt thường chúng ta phải quan tâm tới khá nhiều yếu tố như: giá tiền, tính năng, mục đích sử dụng, …. Dưới đây là một số các gợi ý giúp bạn có thể tự tin lựa chọn 1 chiếc máy hút bụi tốt phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Chọn máy có công suất hút bụi cao và công suất điện năng thấp

may-hut-bui-cong-suat-cao

Công suất hút bui là 1 trong những tiêu chí quan trọng nhất cho chiệc máy hút bụi của bạn. Bởi nếu máy không hút bụi tốt chắc chắn sẽ không phục vụ tốt cho nhu cầu hút bụi của bạn. Tuy nhiên, các bạn đừng nhầm lẫn giữa công suất hút bụi và công suất của máy nhé. Vì công suất của máy là nói đến mức tiêu thụ điện năng của mát còn công suất hút bụi mới là thể hiện khả năng hút bụi, công suất hút bụi cao thì khả năng hút bụi càng tốt, máy hoạt động càng hiệu quả. Còn máy có công suất cao thì càng tốn điện. Vậy nên, bạn hãy chọn máy có công suất hút lớn nhưng ít hao điện.

2. Nên mua máy có đèn báo bụi

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, bụi sẽ tích tụ bên trong túi đựng bụi và bạn phải nhanh chóng tiến hành vệ sinh kịp thời cho túi bụi để tránh gây hư hại cho máy. Bởi vậy, nếu chiếc máy hút bụi của bạn có đèn báo bụi thì bạn sẽ dễ dàng biết được thời điểm cần phải vệ sinh hoặc thay túi bụi.

3. Chú ý trọng lượng và độ ồn của máy

Đây là các thông số đi kèm với máy nên bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy trên thân máy hoặc trên giấy tờ có bảng thông số kĩ . Kinh nghiệm và thực tiễn cho thấy máy càng nặng sẽ gây bất tiện và mệt mỏi khi sử dụng, nhất là đối với các chị em phụ nữ(Chỉ nên khoảng 5-6kg).
Độ ồn của máy cũng vậy, đây cũng là 1 điều đang lo ngại và lưu ý bởi máy quá ồn sẽ ảnh hưỡng đến sinh hoạt và gây khó chịu khi làm việc(nên trong vòng 40 dB – 60 dB).

may-hut-bui

4. Vài lưu ý nhỏ khác

Những loại máy có thêm dây kéo ra, rút vào bằng nút bấm sẽ sử dụng tiện hơn so với việc dùng tay. Độ dài dây cũng rất quan trọng, dây có chiều dài lớn (bán kính hoạt động từ 8 – 9 m sẽ dễ dàng sử dụng, không phải kiếm ổ cắm).
Ngoài ra, cũng có những loại máy có đầu hút và chải vừa hút giúp bạn thuận tiện trong việc làm sạch quạt điện, cửa sổ, bàn ghế… Tay cầm cũng phải dễ dàng thao tác xoay ra xoay vào để thuận tiện trong quá trình sử dụng.
Chỉ với một vài kiến thức cơ bản, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình muốn chiếc máy hút bụi tốt. Cùng chia sẻ thêm những kinh nghiệm giúp mọi người chọn mua máy hút bụi vừa rẻ mà lại tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *