Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố

lai-xe-o-to-trong-thanh-pho-3

Lái xe ô tô trong thành phố đông đúc, luôn là một thử thách khó với nhiều người đặc biệt là các bác tài mới vào nghề. Việc nắm vững những kiến thức giao thông, cũng như những kinh nghiệm trải nghiệm thực tế sẽ giúp các bác tài giảm căng thẳng khi phải tham gia giao thông giờ tan tầm.

lai-xe-o-to-trong-thanh-pho

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố

1. Nắm rõ cung đường di chuyển

Nắm rõ cung đường di chuyển để biết được những tuyến phố có lệnh cấm các phương tiện ô tô. Bạn có thể dựa vào hệ thống định vị ô tô để lựa chọn hướng di chuyển phù hợp, đỡ mất thời gian và công sức. Hãy tập thói quen quan sát xung quanh để phát hiện những vật cản đường. Đừng quên bật xi nhan xin đường, quan sát gương chiếu hậu trước khi khởi hành nếu xe ô tô của bạn đang đỗ bên lề đường để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

2. Giữ đều chân ga, giữ khoảng cách phù hợp

Dù là lái xe ở bất cứ đâu, điều quan trọng nhất là các bác tài phải chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, chú ý các biển báo cấm, biển báo đi đúng làn đường, không đi vào làn đường của xe máy. Giữ đều chân ga để duy trì tốc độ của xe, tránh tăng hay giảm ga đột ngột sẽ gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.
Nếu gặp phải những đoạn đường đông đúc, bạn phải hết sức chú ý giữ khoảng cánh phù hợp với các phương tiện trước và sau để tránh va chạm và hạn chế những tình huống phải phanh gấp. Thực tế để giữ được khoảng cách phù hợp giữa các xe là điều rất khó đặc biệt là vào giờ cao điểm, mật độ phương tiện tham gia giao thông quá nhiều.

3. Chú ý đèn tín hiệu, hạn chế phanh gấp

lai-xe-o-to-trong-thanh-pho-1

Chú ý sự chuyển hướng của tín hiệu đèn giao thông, không phanh gấp khi dừng đèn đỏ để tránh va chạm với các phương tiện di chuyển phía đằng sau. Giảm tốc độ khi thấy đèn vàng hoặc đèn xanh gần hết để, không vọt ga tăng tốc khi đèn vàng và đèn xanh sắp hết bởi bạn sẽ không thể quan sát hết các nguy hiểm nhất là vào giờ tan tầm, xe máy thường băng ngang dễ gây tai nạn. Khi di chuyển trong phạm vi đèn xanh, bạn cũng nên chú ý quan sát thật kỹ không nên chủ quan.

4. Lưu ý khi quay đầu xe

Việc quay đầu xe vô ý đã gây nên những vụ tai nạn đáng tiếc, vì vậy ở những tuyến đường trong thành phố nơi phương tiện giao thông đông đúc, bạn hãy chú ý quay xe khi đường đỡ đông, hạn chế quay xe giữa đường giờ cao điểm để tránh làm ùn tắc giao thông. Khi ở trong những đoạn đường tắc, không nên lấn làn đường để cố tìm cách thoát ra, chính điều này đã làm cho tình trạng giao thông trở nên phức tạp.

5. Tập trung khi lái xe

lai-xe-o-to-trong-thanh-pho-2

Tránh mở nhạc quá to, tránh sử dụng điện thoại khi lái xe để không bị phân tâm. Bạn có thể kết nối điện thoại qua Bluetooth để sử dụng tiện lợi hơn … Không nên cầm điện thoại để nhắn tin hay gọi điện khi đang lái xe. Giữ tâm trạng thoải mái để tập trung lái xe, nhất là với những chặng đường dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *