Kỹ sư ô tô thất nghiệp: Điều này có đúng không?

ky-su-o-to-2

Hiện nay kỹ sư ô tô có thất nghiệp không? Tất nhiên là không rồi, mà đây còn là ngành có triển vọng phát triển trong tương lại. Bởi đang có rất nhiều các gia đình đã đủ sức để mua một chiếc xe hơi phục vụ cho việc di chuyển, nên ô tô đã và đang trở thành một phương tiện đi lại chính. Với số lượng ô tô tăng kéo theo ngành kỹ thuật ô tô đang trở nên hot hơn bao giờ hết.

ky-su-o-to-2

1. Cơ hôi việc làm lớn

Một chiếc ô tô hoàn chỉnh được tạo từ rất nhiều các chi tiết nhỏ. Nên để có được một chiếc ô tô hoàn chỉnh cần có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật nhiều. Sinh viên dù mới ra trường cũng có thể đảm nhận được các vị trí cơ bản như kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất, phụ kiện, rắp ráp.
Một nhà máy sản xuất ô tô như Suzuki, Thaco, Toyota…cần hàng ngàn các kỹ sư ô tô, chuyên viên ô tô nên cơ hội việc làm là rất cao và cơ hội thăng tiến là luôn có.

ky-su-o-to

2. Những ai là người phù hợp.

Để làm được kỹ sư ô tô thì đầu tiên là phải có sức khỏe, việc cầm các dụng cụ thiết bị công nghiệp như tô vít, cờ lê, bùa để siết hay gò các chi tiết là làm thường xuyên, nên công việc này thương ưu tiên nam giới.
Nghề kỹ sư thích hợp với những người tỉ mỉ cẩn thận, bởi một sai lầm nhỏ cũng có thể làm chất lượng sản phẩm giảm sút nghiêm trọng.
Để gắn bó lâu dài với công việc này, cần bạn phải có niềm đam mê, sự kiên trì và không ngừng học hỏi.

3. Chọn vị trí phù hợp với học lực và trình đội

ky-su-o-to-1

Trong sản xuất ô tô cần rất nhiều các kỹ sư ở các chuyên ngành khác nhau. Nếu bạn đam mê thiêt kế thì có thể học thêm các phần mềm đồ họa cơ khí, phần mềm hỗ trợ chi tiết máy. Còn bạn yêu thích cơ khí , rắp láp lại không quá giỏi về tính toán hay thiết thì nên trực tiếp làm những người công nhân tạo nên sản phẩm.
Việc chọn vị trí là vô cùng quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến việc bạn có thể gắn bó lâu dài trong công việc hay không.

Xem thêm:

5 quốc gia sản xuất ô tô nhiều nhất thế giới

Nhu cầu mua sắm oto tại Việt Nam phát triển như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *