Nên mua xe ô tô cũ hay mua xe ô tô mới để “lợi” nhất?

mua-xe-o-to-moi

Nhiều người muốn mua xe ô tô mà phân vân lựa chọn giữa việc nên mua ô tô cũ hay mới. Có quá nhiều lựa chọn rối rắm giữa việc mua xe cũ và việc mua xe mới mà lại ít kinh nghiệm. Mỗi loại có lợi thế và nhược điểm riêng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

mua-xe-o-to-moi

1. Lợi ích mua xe mới

Không thể phủ nhận một chiếc xe hoàn toàn mới sẽ mang lại nhiều sự an tâm cho chủ nhân, không mất công phải đi kiếm tìm, soi xét đến từng các chi tiết nhỏ nhặt, mọi thứ trong qua trình giao dịch sẽ được nhân viên bán hàng phục vụ một cách tận tình.
Cùng với đó, khi bạn mua 1 chiếc xe mới, bạn cũng sẽ chủ động lựa chọn màu sắc, dung tích, kiểu loại hộp số cùng hàng loạt trang bị tùy chọn và yên tâm sử dụng trong thời gian 5 năm đầu tiên mà không cần suy nghĩ thêm gì nhiều.
Bạn còn tự hào vì là người đầu tiên đứng tên chủ sở hữu và một số lợi ích khác khi mua xe mới như:
Giảm chi phí bảo dưỡng: Một chiếc xe mới không cần bảo dưỡng lần đầu, mà chỉ cần thay dầu sau vài nghìn km. Chiếc xe mới trong vài năm đầu không cần phải thay lốp, ắc quy, phanh…

mua-xe-o-to-moi-1

Chế độ bảo hành: Các hãng sản xuất thường bảo hành cho chiếc xe mới của mình thường ít nhất 3 năm. Nếu chiếc xe bị trục trặc hay gặp sự cố thì trách nhiệm sửa chữa thuộc về đại lý hay hãng xe.
Nếu gặp vần đề với chiếc xe mới và chủ xe chứng minh được với cơ quan pháp luật thì sẽ được hãng đổi xe khác. Luật này chỉ áp dụng cho xe mới.
Ngoài chế độ bảo hành toàn diện, tất cả các xe mới đều đi kèm với chế độ hỗ trợ bên đường miễn phí trong suốt thời gian bảo hành.
Sẽ không cần phải nói nhiều đến những ích lợi và thuận lợi khi sở hữu xe mới đập, tuy nhiên, nó luôn đi đôi với chí phí theo kiểu Việt Nam như: Phí trước bạ cho xe mới còn cao, phí cấp biển số đối với các thành phố lớn, phí bảo hiểm hai chiều ít nhất là năm đầu tiên, thuế GTGT, phí nâng cấp xe, chưa kể khi sở hữu xe mới cho dù là thương hiệu nào đi nữa thì khi lăn bánh ra khỏi cửa hàng thì chúng ta cũng đã mất giá từ 2 – 10% và sự mất giá này sẽ tăng tỷ lệ thuận theo thời gian.

2. Mua xe đã qua sử dụng

Mua xe ô tô cũ không phải là một lựa chọn tồi, chính vì vậy, thị trường xe cũ vẫn nhộn nhịp và sôi động. Chủ nhân tiềm năng của những chiếc xe đã qua sử dụng tất nhiên phần lớn thuộc về những đối tượng khiêm tốn về tài chính dành cho xe hơi, nhưng trong đó cũng có người có đủ tài chính mua xe mới nhưng lại quyết định sử dụng số tiền này mua xe cũ nhưng hơn về phân khúc và đẳng cấp.

mua-xe-o-to-cu

Có rất nhiều trong số họ đã từng chạy những chiếc xe mới đập hộp trong một thời gian, xong có lẽ một phần những chiếc xe đó không đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn trong thời gian sử dụng, và họ quyết định tìm kiếm điều mong muốn ở những chiếc xe đã qua sử dụng nhưng có nguồn gốc xe nhập từ những thị trường khó tính đòi hỏi chất lượng cao và độ an toàn tốt hơn, hoặc từ một chủ xe khác muốn bán xe để nâng đời xe.

Mặc dù xe cũ không nhận được chế độ bảo hành như những chiếc xe mới và bảo hành ban đầu từ nhà máy thường chuyển giao cho chủ sở hữu thứ hai. Người mua được chứng nhận xe trước thuộc sở hữu của một đại lý ủy quyền có thể mua chiếc xe cũ đời cuối và cân bằng với bảo hành gốc.
Thông thường, các hãng xe sẽ cung cấp bảo hành dài hạn cho ôtô được chứng nhận hoặc người mua thêm thời gian bảo hành.

Kiểm tra và chạy thử: Mua chiếc xe mới thật đơn giản bởi không cần phải chạy thử xe, nhưng với ô tô cũ, có rất nhiều thứ phải kiểm tra vì đa phần chủ cũ đã làm sạch xe ô tô trước khi đem bán. Vì vậy, khi đi mua tốt nhất nên mời người có kinh nghiệm hiểu biết về xe đi cùng. Nên đi xem xe vào ban ngày, kiểm tra cẩn thận từ trong ra ngoài, rồi chạy thử và xem có đúng với lời rao bán của chủ xe cũ hay không.
Thương lượng giá, nếu tìm được chiếc xe tốt, cũng cần nhờ người có kinh nghiệm đi theo để đưa ra cho người mua những quyết định đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *