Nhu cầu mua sắm oto tại Việt Nam phát triển như thế nào?

mua-xe-o-to-viet-nam-1

Theo thời báo tài chính Anh thống kê thì người tiêu dùng Việt Nam đang có dự định mua ô tô trong các tháng tới gia tăng đáng kể và ngày càng bắt kịp được xu với các nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á.

mua-xe-o-to-viet-nam

Theo FTCR, trong bốn năm gần đây, tỷ lệ trung bình người tiêu dùng ở thành phố tại ASEAN có ý định mua oto là 1/4. Riêng tại Việt Nam tỷ trọng trung bình trong năm 2016 và 2017 là 17% tăng 5% so với năm 2013, được đánh giá là cao nhất trong số năm nước phát triển ASEAN bao gồm: Philipines, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.
Nhu cầu mua sắm oto của người Việt Nam cao hơn so với các nước ASEAN cho thấy sự tăng trưởng đáng kể về mức thu nhập và chi tiêu theo sở thích của tầng lớp giàu có ở Việt Nam.

mua-xe-o-to-viet-nam-1

Các số liệu gần đây cho thấy từ đầu năm 2018 nhu cầu mua xe tăng mạnh do chính phủ cắt giảm thuế nhập khẩu từ các nước ASEAN xuống 0%. FTCR còn dự báo doanh số bán oto tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới.
Tuy số lượng oto ngày một tăng nhưng tại Việt Nam lượng xe máy cũng đang có xu hướng tăng nhanh. Trong sáu tháng đầu năm nay 38% người tiêu dùng Việt Nam có dự định mua xe máy cao hơn 8,8% so với mức trung bình các nước láng giềng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *