Những dấu hiệu hư hỏng cần gạt nước ô tô

Cần gạt nước ô tô có nhiệm vụ quan trọng không kém các bộ phận khác trên xe giúp mang đến nhìn tốt cho người lái xe, đặc biệt là trong những ngày mưa. Tuy nhiên bộ phận này thường không được quan tâm đúng mức gây nên 1 số hư hỏng không đáng có.

can-gat-nuoc-o-to

Top 5 dấu hiệu cảnh báo cần gạt nước của bạn đã bị hỏng

1. Gt nước theo 2 hướng

Khi nhận thấy cần gạt nước đẩy nước theo cả 2 hướng thì rất có thể xe của bạn đã gặp phải 1 trong những vấn đề sau:

+ Lưỡi gạt nước đã bị mòn.
+ Kính chắn gió hoặc cần gạt nước quá bẩn.
+ Nước rửa kính không phù hợp.

Khi đó hãy sử dụng loại nước rửa kính khác, lau sạch kính chắn gió và lưỡi gạt trước khi bạn cần thay lưỡi gạt mới thay cho lưỡi mòn cũ. Nếu lưỡi gạt quá bẩn, để làm sạch, bạn cần lau chúng bằng vải sạch, ẩm. Có thể dùng cồn để lau các cạnh của cần gạt, các vệt nước trên kính chắn gió sẽ giảm đi trông thấy.

2. Chỉ gạt nước theo 1 hướng

Khi cần gạt chỉ gạt nước theo 1 hướng là khi thời tiết lạnh và thường không có nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, ngay cả khi trời nóng mà cần gạt nước ô tô cũng chỉ gạt nước theo 1 hướng thì có nghĩa là cần gạt đã bị cũ, cứng hoặc kích thước không phù hợp. Khi đó bạn cần thay cần gạt nước mới.

3. Cần gạt không lau sch nước

Về cơ bản, khi sử dụng cần gạt nước thì những giọt nước bám trên kính xe có thể dễ dàng bị gạt đi. Nhưng khi bạn nhận ra dù đã gạt nhiều lần nhưng những hạt nước này vẫn bám trên kính và che khuất tầm nhìn của bác tài. Lúc này giải pháp là hãy thử làm sạch kính chắn gió của xe.

can-gat-khong-lau-sach-nuoc

4. Cn gt nước có tiếng kêu lạ

Tiếng động phát ra từ cần gạt nước ô tô không chỉ gây khó chịu cho người ngồi trong xe mà đây còn là dấu hiệu cảnh báo cần gạt nước đang hoạt động không hiệu quả. Bạn có thể nhìn thấy những vết bẩn bám trên lưỡi cần gạt, các mảng bám của sáp, dầu mỡ khiến quá trình ma sát với mặt kính và gạt nước không hiệu quả, khi đó cần gạt nước ô tô sẽ gây ra những tiếng kêu lạ. Giải pháp cho bạn là hãy lau sạch lưỡi gạt.

5. Nước ra kính xt ra quá ít

Khi kính quá bụi hoặc bị bẩn gây cản trở tầm nhìn, các bác tài sẽ xịt nước lên và dùng cần gạt nước để lau kính. Tuy nhiên, lúc này bạn nhận thấy nước rửa kính xịt ra quá ít hoặc tia nước không đạt độ cao và phương hướng mong muốn. Nguyên nhân là bơm không hoạt động, đầu phun bị tắc hoặc mức nước rửa kính hiện tại đã quá cạn. Lúc này hãy mang xe tới garage ô tô gần nhất và nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ những người thợ có kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *