Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng tấm lót sàn ô tô

tham-lot-san-o-to

Sử dụng thảm lót sàn để bảo vệ sàn xe tránh bụi bẩn, trầy xước và góp phần vào việc trang trí nội thất cho xe ô tô, lựa chọn thảm lót sàn cũng cần chú ý đế những tiêu chuẩn để thuận tiện cho người lái trong các thao tác chân phanh khi lái xe. Tùy theo từng dòng xe mà người dùng có thể chọn loại lót sàn ô tô với kích thước và chất liệu phù hợp.

tham-lot-san-o-to-3

1. Thảm lót sàn ô tô phù hợp với kích thước xe

Việc lựa chọn thảm lót sàn, trước hết phải chú ý đến kích thước sàn xe, không nên chọn loại quá rộng hoặc quá chật so với xe để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như các thao tác khi lái xe. Quan điểm chọn thảm lót sàn càng rộng sẽ giảm được bụi bẩn dây ra sàn xe, tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai lầm.
Chất liệu để lựa chọn lót sàn cũng là vấn đề đặc biệt lưu ý, nhiều người chọn loại thảm lót bằng cao su được cắt may thủ công, ưu điểm của loại này là mức giá khá rẻ, vệ sinh dễ dàng và tương đối bền nhưng nếu không đo được kích thước chuẩn xác sẽ dễ dàng bị xê dịch, gây cản trở cho các bác tài như vướng chân ga, chân phanh.
Ngày nay, đi theo mỗi dòng xe nhà sản xuất đã có những thiết kế tấm lót sàn với kích thước phù hợp, dành riêng cho mỗi xe. Các loại thảm lót sàn này đã được cắt may và tính toán theo đúng kích thước khu vực sàn xe nên rất tiện lợi sử dụng.

2. Chọn loại thảm có độ bám, có chốt móc cố định

tham-lot-san-o-to-2

Chọn loại thảm lót sàn có độ bám tốt trên sàn xe sẽ đạt hiệu quả trong việc bảo vệ và hạn chế bụi bẩn, nên chọn các loại lót sàn có gai bám tốt và các chốt cố định ở nhiều vị trí sàn xe giúp cho tấm lót không bị dồn về phía trước trong quá trình xe vận hành. Việc lót sàn ô tô gấp cuộn lại khi xe đi vào những đoạn đường gồ ghề hoặc đổ đèo có thể sẽ gây nên những sự cố kẹt bàn đạp ga, côn và phanh. Khi lắp tấm lót sàn bạn phải chú ý tới các lỗ nhỏ trên bề mặt tấm thảm lót đã được móc cố định vào các chốt trên sàn xe hay chưa.

3. Chọn chất liệu của lót sàn ô tô

Ngày nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại lót sàn ô tô với vô vàn chất liệu và giá bán cạnh tranh nhau. Phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất là các loại thảm có chất liệu bằng da, nỉ hoặc thảm cuộn bằng nhựa, cao su tổng hợp và được cắt bán theo kích thước mà khách hàng đưa ra.
Loại lót sàn bằng nỉ có vẻ như được ưa chuộng nhất độ êm ái, thân thiện với môi trường, khả năng chịu nhiệt và không bám bụi. Tuy nhiên, chất liệu này lại có nhược điểm là gây ẩm mốc và gây mùi khó chịu trong xe của bạn mỗi khi đóng kín. Với giá thành khá cao nhưng hiệu quả sử dụng khá tốt nên các loại lót sàn bằng da cũng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Trong khi đó, các thảm bằng cao su, nhựa thường không được thịnh hành cho lắm bởi nhiều hạn chế.
Lựa chọn những chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng lót sàn ô tô là khuyến cáo được đưa ra, không nên ham rẻ để lựa chọn những sản phẩm không tốt cho sức khỏe những người ngồi trên xe.

tham-lot-san-o-to-1

4. Không sử dụng nhiều tấm lót sàn trong ô tô

Nhiều người có thói quen xấu đó là sử dụng nhiều tấm thảm lót với nhiều chất liệu khác nhau trong khoang nội thất để có cảm giác êm ái khi bạn để chân lên sàn xe, tuy nhiên đây là việc làm nghiêm cấm và được khuyến cáo là tiềm ẩn nhiều rủi ro cho vị trí người lái. Các tấm thảm lót chồng lên nhau quá dày gây cản trở hành trình điều khiển chân phanh, chân ga dẫn đến mất an toàn thậm chí là rất dễ xảy ra tai nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *