Những nguyên nhân khiến xe ô tô hao xăng

bom-xang-o-to

Xe ô tô của hao xăng quá mức khiến bạn đau đầu, tình trạng thường xuyên phải đưa xe đi đổ xăng là nỗi lo chung của nhiều người. Để giải đáp lý do tại sao xe ô tô hao xăng, bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những nguyên nhân khiến xe ô tô hao xăng nhất.

nguyen-nhan-o-to-hao-xang-1

Nguyên nhân xe ô tô hao xăng

1. Dùng dầu bôi trơn chưa đúng

Thông thường dầu bôi trơn có độ nhớt khoảng 5W-20 hoặc 5W-30 được thích hợp để sử dụng cho xe ô tô hiện nay. Tuy nhiên, có một số trường hợp bắt buộc dùng dầu có độ nhớt 0W-20. Dùng dầu có độ nhớt thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu đặc biệt là trong thời tiết lạnh giá.

2. Lọc khí quá bẩn và tắc

loc-khi-o-to

Lọc khí quá bẩn và tắc ảnh hưởng lớn đến sự vận hành của xe. Vì vậy, hãy vệ sinh bộ phận lọc gió định kỳ khoảng 3-6 tháng 1 lần.

3. Kim phun xăng bị bẩn

Kim phun xăng bị bẩn khiến lượng nhiên liệu phun vào thấp hơn nhu cầu tiêu thụ thực tế dẫn đến hao tốn nhiên liệu. Bạn có thể sử dụng chất làm sạch kim phun hoặc thay bằng mới nếu cần.

4. Bugi bị ăn mòn hoặc quá bẩn

bugi-oto

Bugi tuy là chi tiết nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng đối với mỗi chiếc xe ô tô, có thể nhận biết được tình trạng của xe thông qua màu sắc bugi, nếu bugi bị mòn hoặc quá bẩn sẽ gây nên các lỗi đánh lửa, bỏ máy, nghiêm, trọng hơn sẽ làm xe trở nên hao tốn xăng hơn.

5. Tắc đường xả

Đường ống xả bị tắc, áp suất khí xả tăng cao khiến xe tiêu tốn xăng hơn. Hãy đưa đến các gara để kiểm tra chênh lệch áp suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *