Phụ tùng máy khoan cầm tay – Mũi khoan

mui-khoan-inox-sat

Chiếc máy khoan cầm tay trong thời gian hoạt động cần rất nhiều các phụ tùng để thay thế, bạn chưa rành về những sản phẩm này, mũi khoan sử dụng của máy khoan cầm tay gồm loại nào. Bài viết tổng hợp dưới đây sẽ cập nhật đầy đủ những kiến thức về phụ tùng mũi khoan dành cho máy khoan cầm tay mà bạn nên biết.

mui-khoan-inox-sat

1. Phân loại mũi khoan – phụ tùng máy khoan cầm tay

Là nhóm phụ kiện đi kèm quan trọng nhất của một chiếc máy khoan cầm tay. Mũi khoan có nhiều loại cụ thể như sau:
– Mũi khoan CNC
Mũi khoan CNC có độ chính xác tuyệt đối. Được chế tạo dành riêng cho ngành công nghiệp gia công cơ khí, loại mũi khoan này chỉ sử dụng đi cùng với những chiếc máy khoan có độ đồng tâm cao.
Mũi khoan CNC có rất nhiều kích cỡ từ 0.1mm cho đến vài cm được sử dụng phù hợp với nhiều mục đích công việc khác nhau.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của máy khoan bosch Đức

bo-mui-khoan-cnc
Bộ mũi khoan CNC

– Mũi khoan sắt/ thép và mũi khoan có rãnh xoắn
Mũi khoan này được chế tạo chuyên dùng để gia công các vật liệu có độ cứng lớn như sắt, thép, kim loại. Các rãnh xoắn được thiết kế với độ nghiêng khác nhau nhằm tối ưu khả năng hoạt động. Nhằm tăng độ cứng khi khoan, các mũi khoan này thường được phủ bên ngoài các chất liệu khác như Titanium, carbon nitride, nhôm titan.
– Mũi khoan khoét
Được chế tạo để tạo ra những lỗ khoan có đường kính lớn trên những vật liệu có độ dày, mũi khoan khoét sử dụng khoan trong các môi trường khác nhau như: Khoan gỗ, sắt, nhôm, inox, …. Mũi khoan khoét có độ bền hơn hẳn so với mũi khoan rãnh xoắn thông thường bởi khi khoan sẽ không lấy hết phôi ngoài mà chỉ lấy phần xung quanh, phần ở giữa sẽ bị đẩy ra ngoài sau đó.

mui-khoan-khoet
Bộ mũi khoan khoét của máy khoan cầm tay

– Mũi khoan từ

mui-khoan-tu
Các loại máy khoan từ

Máy khoan từ là loại máy khoan dùng lực hút từ tính để cố định máy khoan và vật cần khoan. Mũi khoan từ được sản xuất để giành riêng cho dòng máy khoan này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *