Sức hút của nghề sửa chữa ô tô tại Việt Nam

nghe-sua-chua-o-to-viet-nam

Nghề sửa chữa ô tô là nghề đang rất HOT trong thời gian hiện tại. Do nguồn nhân lực yêu cầu trình độ cao, đồng thời cũng hiếm người biết về nghề này nên sức hút của nghề sửa chữa ô tô là rất lớn.

nghe-sua-chua-o-to-viet-nam

Những đặc thù của nghề sửa chữa ô tô

Để làm tốt và gắn bó lâu dài với công việc kỹ thuật này, yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất là học viên là phải có đam mê với nghê và phải có sức khỏe để hoàn thành công việc mỗi ngày. Đặc thù của học nghề phù hợp với nam giới hơn, vì vậy mà ít thấy phụ nữ tham gia. Bên cạnh đó, người thợ phải luôn cẩn thận vì chỉ cần lơ đãng một chi tiết trong quá trình sửa chữa cũng có thể gây ra tai nạn.

Với bất cứ nghề gì cũng vậy , ngay cả nghề sửa chữa ô tô muốn thành công thì học viên cần có sự yêu thích, niềm đam mê. Đây là một công việc khá nặng nhọc nên rất cần những học viên có tính khiêm tốn, giản dị, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tha thiết yêu nghề, hăng say học tập, rèn luyện.

Ở nước ta hiện nay cũng đã có nhiều các khóa học về nghề sữa chữa ô tô và đòi hỏi các học viên phải có kỹ thuật và năng lực thực hành bậc 3/7. Học viên phải nắm được các khái niệm cơ bản như cách sử dụng miếng vá, keo vá xe ô tô, quy ước chủ yếu trong kỹ thuật sửa chữa ô tô và các thiết bị kiểm tra.

nghe-sua-chua-o-to-viet-nam-1

Nắm vững phương pháp sửa chữa và lắp ráp các động cơ 4 kỳ và các bộ phận khác trong xe. Sử dụng đúng và thành thạo các dụng cụ thiết bị của nghề và có thể phán đoán được các sự cố hư hỏng hóc, sửa chữa và lắp ráp được các loại máy nổ, các bộ phận trong xe.

Số lượng về ô tô ở nước ta không ngừng tăng nhanh khiến cho ngành công nghiệp ô tô rất “khát” nhân lực, nhất là những kỹ thuật viên lành nghề, học viên có thể lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng cả ba phần máy, gầm, điện các loại ô tô, nhất là các xe du lịch đời mới. Nghề sửa chữa ô tô đòi hỏi người thợ phải có trình độ , sức khỏe tốt, tác phong công nghiệp và chịu khó học hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *