Thời Gian Cấp Bằng lái ô tô B2 Sau Khi Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô.

ban-lai-xe-b2

Sau khi tham gia kỳ sát hạch lái xe ô tô, điều mà ai cũng mong đợi là được nhanh chóng cầm trên tay bằng lái xe để có thể hợp pháp vi vu trên xế cưng của mình. Vì vậy, thời gian cấp bằng lái ô tô B2 sau khi thi xong là vấn đề được khá nhiều học viên quan tâm.

Thời gian cấp bằng lái ô tô B2 là bao lâu?

Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Trường hợp 1: Học viên không/chưa có bằng lái xe máy thẻ nhựa (vật liệu PET)
Theo quy định của Sở giao thông vận tải thì thời gian lấy bằng B2 là sau 15 ngày kể từ ngày học viên tham gia kì thi sát hạch lái xe ô tô B2.
Bằng lái B2 của bạn sau khi được Sở giao thông vận tải in ra cùng với hồ sơ gốc sẽ được chuyển về trung tâm bạn đăng kí học lái xe B2. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, trung tâm sẽ chủ động thông báo tới học viên đến văn phòng đã đăng ký ghi danh để nhận bằng lái b2. Vậy trung bình thời gian lấy bằng b2 của học viên là khoảng 20 ngày sau khi thi lái xe ô tô B2 xong. Vậy là học viên đã biết thời gian lấy bằng ô tô của mình rồi.thời gian cấp bằng b2

bang-lai-xe-b2-1

Trường hợp 2: học viên đã có bằng lái xe máy thẻ nhựa (vật liệu PET)
Nếu bạn đã đổi bằng lái xe máy (A1/A2) sang vật liệu PET hoặc bạn đang có bằng lái xe máy thẻ nhựa thì khi đăng kí học lái ô tô bạn sẽ được yêu cầu nộp thêm bản photo bằng lái xe máy mới. Trường hợp này thời gian lấy bằng lái xe ô tô B2 của bạn được tính như ở trường hợp 1 là 20 ngày tính từ ngày tham gia kỳ sát hạch.
Trong trường hợp bạn không nộp bản photo bằng xe máy (PET), hoặc bạn được cấp bằng lái A1 sau khi đăng kí học bằng lái B2 thì thời gian cấp bằng B2 của bạn là 60 ngày kể từ ngày bạn cung cấp bản photo bằng lái xe máy cho trung tâm bạn đăng ký. Khi đến thời hạn, trường nhận được hồ sơ bằng lái xe B2 của bạn và thông báo bạn đến trung tâm nhận bằng. Vậy thời gian cấp bằng lái B2 của bạn sau khi thi xong trong trường hợp này là tầm 70 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *