Tìm hiểu phương thức kiếm tiền hàng ngày của gara nhờ việc “đổi” lốp xe

buon-lop-o-to-cu

Hiện nay với xu hướng ngày càng có nhiều xe ô tô lưu thông trên đường nên kéo theo những gara sửa chữa ô tô cũng mọc lên như nấm. Một vài gara ô tô mỗi ngày có thể kiếm được hàng chục triệu nhờ một phương thức đó là “đổi” lốp xe. Cùng tìm hiểu cách kinh doanh này qua bài viết dưới đây nhé.

doi-lop-moi-lay-lop-cu

1. Tài xế kiếm tiền từ việc đổi lốp mới lấy cũ

Ngoài việc bán dầu thì việc kiếm tiền này thường được các tài xe lái xe cho công ty dùng đến. Mà số lượng này lại không hề ít, những chiếc lốp còn mới sẽ được các tài xế lái xe bán cho chủ gara rồi đổi bằng một quả lốp cũ hơn.

thao-lap-lop-o-to

Để tháo lắp được lốp ô tô thì không cần đến quá nhiều các dụng cụ, chỉ cần một vài thứ dụng cụ cơ bản như: súng vặn ốc, kích, búa… là đã có thể dễ dàng thực hiện được các thao tác này rồi.
Tại các gara chuyên “đổi” lốp sẽ có ít nhất hàng trăm quả lốp với đầy đủ các tình trạng cũ và mới của chủng loại xe khách nhau giúp khách hàng tha hồ lựa chọn.

Khi khách hàng đến đây với mong muốn đổi lốp thì sẽ được chủ gara kiểm tra lốp và định giá. Vì giá của lốp xe là không cố định phụ thuộc vào rất nhiều loại lốp xe ô tô nên việc bàn bạc giá giữa tài xế và chủ gara thường diễn ra tương đối lâu. Khi đã chốt giá thì tài xế chỉ việc ngồi uống nước và đợi lấy tiền.

2. Chủ gara kiếm tiền từ việc bán lốp mới

buon-lop-o-to-cu

Ngoài các tài xế đến bán lốp thì không ít các chủ xe cũng thường đến các gara này để sắm cho mình được những chiếc lốp tốt, chất lượng mà giá cả hợp lý.
Những chiếc lốp được đổi ở gara tuy không còn mới 100% nhưng cũng có rất nhiều chiếc mới đến 80-90%. Việc bỏ ra số tiền bằng một nửa khi mua mới mà lại có chiếc lốp còn tốt là phương án được rất nhiều chủ xe lựa chọn cho xe của mình.
Việc kiếm được nhiều hay ít này thì phụ thuộc chủ yếu vào khả năng mặc cả của các chủ gara. Nên đôi khi một ngày một chủ gara ô tô có thể kiếm hàng chục triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *