Tìm hiểu van tiết lưu và chức năng hoạt động của nó

van-tiet-luu-1

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu là một loại van thủy lực có công dụng điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong hệ thống thủy lực hoặc một bộ phận hệ thống thủy lực, qua đó điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành: động cơ thủy lực.
Ống tiết lưu của van tiết lưu:
Ống tiết lưu là một đoạn ống có tiết diện nhỏ 0.4 – 5mm dài 0.4 – 0.8mm được xoắn lại để giảm diện tích. Được chế tạo bằng nguyên liệu đồng, hợp kim đồng cao cấp được bọc bảo vệ.
Ứng dụng được sử dụng nhiều trong hệ thống lạnh của các gia đình như điều hòa tủ lạnh.

van-tiet-luu
Hình dạng van tiết lưu Sang A- Nhật Bản

1. Van tiết lưu tay

Có cấu tạo chung gần giống với một van đóng mở nước bình thường. Van có hai ngõ vào và ra, có hai bộ phận chính là bộ phận thân van đứng yên và bộ phận chốt chắn vít được gắn kín với nhau. Để tiện lợi cho việc điều chỉnh thì trên đầu vít có thể gắn với tay quay. Loại van tiết lưu này được dùng ở những hệ thống làm lạnh đơn giản công suất lớn.

2. Van tiết lưu nhiệt

Đây là van tiết lưu dựa vào sự thay đổi nhiệt độ tại điểm đo để thay đổi lưu lượng thẻ tích qua van. Được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lạnh công nghiệp, dân dụng quy mô vừa và lớn.

3. Van tiết lưu điện tử

Loại này dựa vào một hay nhiều tín hiệu điện đo được tại một hay nhiều vị trí trong hệ thống lạnh. Để điều chỉnh lưu lượng thể tích của môi chất đi qua van. Được sử dụng rất nhiều trong những hệ thống làm lạnh lớn và mới, có hàm lượng công nghệ cao.

Bài viết này sẽ giải thích những thắc mắc của mọi người về sản phẩm nói trên. Hy vọng những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ được sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *