Tìm hiểu về máy vát mép trong ngành hàn

may-vat-mep-1

Những lý do cần phải vát mép trước khi hàn ống

Các loại ống được dùng trong các nhà máy nhiệt điện, lọc dầu – những nơi có rất nhiều đường ống áp lực cao hoặc truyền các chất dễ gây cháy nổ, thì việc nối giữa các đường ống dẫn phải đạt độ chính xác và an toàn trong sản xuất. Vậy làm thế nào để mối nối giữa 2 đường ống đượch chắc chắn nhất. Đó chính là sử dụng thiết bị máy vát mép trong ngành hàn ống.
Xem thêm các loại máy vát mép tốt nhất thị trường tại: https://thietbicongnghiep.net/may-vat-me-2-1-341613.html

may-vat-mep-EB24

Việc sử dung máy vát mép để hàn 2 đường ống với nhau chỉ phù hợp với các loại ống có chiều dày > 3 mm. Khi đầu ống được vát đi sẽ tạo ra mép nghiêng để hai ống có thể gắn với nhau bằng cách hàn. Mối hàn sẽ trở nên chính xác và chắc chắn, chịu được áp lực hơn khi đầu ống được vát mép. Trong thực tế, để kiểm tra mối hàn có đạt chất lượng hay không người ta còn sử dụng tia X-quang.
Trước khi sử dụng máy vát mép để hàn hai đầu ống, các phần đầu ống cần phải được chuẩn bị kỹ càng để cho ra được mối hàn tốt nhất. Các đầu ống được vát mép trên đầu sẽ tạo ra mối ghép hình chữ V. Mối ghép này có thể có góc, hình dạng và các đặc điểm chính không giống nhau, tùy thuộc vào kích thước, độ dày của ống.

Ưu điểm của việc sử dụng máy vát mép trong ngành hàn ống

may-vat-mep-hb-15– Máy vát mép có tốc độ vát nhanh hơn, trung bình chỉ từ 10 – 30 giây là quá trình vát đã cho ra 1 bề mặt ống tùy theo kích thước.
– Máy vát mép hiệu quả sử dụng trong các công việc vát mép ống hàn loạt, gá kẹp tiêu chuẩn có chức năng hỗ trợ quá trình vá nhanh chóng và hiệu quả.
– Sử dụng máy để tiết kiệm tốt đa nguồn nhân lực, chỉ cần 1 nhiên viên kỹ thuật bạn có thể vận hành từ 2 đến 3 máy cùng 1 thời điểm.
– Máy vát mép có trọng lượng gọn nhẹ, thao tác vận hành dễ dàng mà không cần những chuyên môn kỹ thuật cao.
– Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc điều chỉnh tốc độ quay của máy vát mép để dễ dàng vận hành máy.
– Rút gọn các nhân công khi phải làm sạch vết mài so với các phương pháp mài thông thường, cắt oxy hay khí nén.
– Máy đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng: Sử dụng phương pháp vát cắt nguội nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, máy không tạo ra tia lửa, không có các phôi thừa bắn ra môi trường bên ngoài hay bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.
– Máy vát mép ống có nhiều loại như động cơ điện, động cơ khí nén hay động cơ thủy lực đáp ứng nhu cầu lựa chọn của các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sửa chữa.
Máy vát mép là sản phẩm không thể thiếu trong các ngành cơ khí gia công kết cấu thép, chế tạo các thiết bị phi tiêu chuẩn, đóng tàu thủy, chế tạo bồn téc, … phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *