Top 4 mẫu xe ô tô được ưa chuộng một thời tại Việt Nam

xe-o-to-Mitsubishi-Jolie

Ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam trong các khoảng thời gian nhất định luôn có những mẫu xe ô tô được ưa chuộng nhất. Nhiều cái tên đã đi sâu vào tâm trí khách hàng, cụ thể là 4 mẫu xe dưới đây.

1. Deawoo Matiz

o-to-Deawoo-Matiz

Đây là mẫu xe được cực kỳ ưa chuộng trong những năm 2000, là xe phân khúc tầm thấp dành cho tất cả mọi người.
Động cơ của xe Deawoo Matiz 3 xi lanh, dung tích 0,8 lít, công suất 56 mã lực. Tuy rất thấp so với ngày nay, nhưng khoảng thời gian 20 năm trước thì đây là một chiếc xe đáng mong đợi với mức giá 10.000 USD.
Xe ô tô Deawoo Matiz không chỉ là chiếc xe đầu tiên cho tầng lớp bình dân, nó còn là xe phân khúc A mở đường cho các thương hiệu xe sau này như Kia Morning, Hyundai i10. Và gần đây nhất chính là chiếc xe của thương hiệu VinFast Việt Nam hatchback Fadil đang dẫn đầu xe hạng A bán chạy nhất.

2. Toyota Camry

xe-o-to-Toyota-Camry

Toyota Camry là chiếc xe hạng sang có giá bán hơn 1 tỷ đồng nhưng không bao giờ lỗi mốt. Xe Camry là xe chuyên dành cho người trung niên với thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế mang lại sự sang trọng và thoải mái cho người sử dụng.
Ngày nay Camry đang thiết kế sao cho hướng dần đến sự trẻ hóa khách hàng, tuy có thể sẽ không được lòng tầng lốp trung niên nhưng đến nay Camry vẫn đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng người yêu xe.

3. Mitsubishi Jolie và Toyota Zace

xe-o-to-Mitsubishi-Jolie

Trước năm 2006 xe ô tô 7 chỗ dành cho tầng lớp phổ thông thì chỉ có mẫu xe Mitsubishi Jolie và Toyota Zace.
Đây là bộ đôi đầu tiên chiếm lĩnh thị trường xe ô tô 7 chỗ gia đình. Với thiết kế mới mẻ lạ mặt, khoang ngồi thứ 3 rộng rãi mang lại sự thoải mái cho người dùng.

xe-toyota-zace

Động cơ của 2 dòng xe tuy khá khiêm tốn nhưng vẫn đủ sức để đi với các đoạn đường xấu và đồi núi tại Việt Nam.
Đến nay Mitsubishi Jolie và Toyota Zace đã ngừng sản xuất để nhường chỗ cho Innova và Xpande nhưng 2 dòng xe này đã để lại dấu án khá sâu đậm trong lòng người sử dụng.

Trên là 4 mẫu xe ô tô được ưa chuộng nhất một thời tại Việt Nam. Tuy giờ đã không còn nhìn thấy thường xuyên nhưng nhưng chiếc xe đó đã đánh những dấu mốc quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô non trẻ tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *