Top 5 điều cần biết khi sử dụng lốp không săm cho xe máy

lop-khong-sam-xe-may

Xe máy sử dụng lốp không săm đang ngày càng phổ biến, nhất là khi dòng xe máy tay ga lên ngôi. Chính vì thế nếu bạn đang sử dụng lốp không săm cho xe máy của mình thì nên biết 5 điều dưới đây để việc vận hành xe máy được tốt nhất.

lop-khong-sam-xe-may

5 điều cần biết khi sử dụng lốp không săm

1. Chú ý khi vá

Lốp không săm vá khó hơn rất nhiều so với lốp có săm, nên khi xe bạn bị xì hơi hay thửng lốp thì nên tìm một cửa hàng sửa chữa có tay nghề cao, vì nếu vá lốp không đúng kỹ thuật chỉ vết thủng gần như không thể kín hơi được.
Lưu ý: Nếu bạn thấy cửa hàng và nhanh thì cách này chỉ là tạm thời mà thôi, sau một thời gian ngắn chỗ vá sẽ bị hỏng.

2. Không nên dùng keo tự vá

Các trường hợp dùng keo tự vá được nhà sản xuất lốp khuyên không nên dùng bởi các dung dịch keo tự vá tồn tại lâu trong bánh xe sẽ dẫn đến tình trạng lốp và vành bị ăn mòn và oxy hóa.
Trường hợp dùng keo tự vá chỉ là bắt buộc do không thể tìm được một cơ sở vá xe nào khi đang đi trên đường.

3. Chỉ nên dùng phương pháp vá trong

Phương pháp vá trong được cho là tốt nhất đối với dòng lốp không săm. Cách này là người thợ sẽ dùng đến máy ra vào lốp xe để có thể tháo vỏ lốp ra khỏi vành. Sau đó dán miếng vá lên chỗ thủng, cách này được cho là giúp lốp được bền và lâu nhất.

va-trong-lop-xe-may

4. Lưu ý vành xe.

Vì vành xe sẽ tiếp xúc trực tiếp với lốp nên cái này bạn phải đặc biệt quan tâm. Đi sủi lên làm cho xe không còn giữ được hơi nữa, nếu bạn thấy cứ mấy ngày xe lại hết hơi mà không có kim châm hay vật nhọn đâm vào thì đó là do vành xe bị ăn mòn. Cách tốt nhất lúc này là bạn thay một chiếc vành mới hoặc đánh bóng hoặc mạ lại vành.

lop-khong-sam-xe-may-1

5. Bơm xe đúng áp suất

Việc bơm xe quá căng hoặc quá non đều ảnh hưởng không tốt tới lốp. Việc bơm xe quá căng khiến lốp nhanh mòn và giảm độ tiếp xúc của bánh xe với mặt đường khiến việc phanh không được tốt.
Việc bơm xe quá non sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc của lốp với đường khiến xe nhanh hỏng và nhanh mòn.
Mỗi thương hiệu lốp đều có quy định về áp suất lốp tiêu chuẩn(thường được ghi ở lốp xe) bạn nên tuân theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *