Tự động hóa bằng robot trong sản xuất ô tô

ung-dung-tu-dong-hoa-trong-sx-o-to-1

Hiện nay ứng dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất ô tô được rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. Vây đâu là lý do khiến những doanh nghiệp đang dần thay đổi phương thức sản xuất từ thủ công sang tự động dây truyền.

ung-dung-tu-dong-hoa-trong-sx-o-to

1. Triển vọng năng xuất khi ứng dụng công nghệ hàn robot

Trong sản xuất ô tô thì việc hàn khung xe là tốn thời và nhân công nhất nên việc đưa được công nghệ hàn tự động robot vào sản xuất sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian và nhân công.
Theo tính toán của các nhà khoa học, việc làm chủ được dây chuyền robot vào công đoạn hàn có thể tăng năng suất tối đa đạt đến 25.000 sản phẩm một năm, khiến việc đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là điều dễ dàng.

ung-dung-tu-dong-hoa-trong-sx-o-to-1

2. Ứng dụng công nghệ robot tại nhà máy Vinaxuki

Vinaxuki là một công ty sản xuất ô tô của Việt Nam đã đưa robot ABB vào quá trình tự động hóa tại nhà máy ABB vào quá trình tự động hóa tại nhà máy sản xuất có địa điểm ở Đông Anh và Thanh Hóa.
Tại các nhà máy của Vinaxuki, robot ABB được sử dụng trong quá trình dập, cắt plasma và laser. Với việc đầu tư vào nhiều vào robot ABB, Vinaxuki hy vọng sẽ đẩy nhanh được quá trình sản xuất, mang lại những sản phẩm có chất lượng cao theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

ung-dung-tu-dong-hoa-trong-sx-o-to-2

Với việc công nghệ thay đổi từng ngày, thì việc nhanh chóng áp dụng tự động hóa vào sản xuất ô tô là điều cần thiết, giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa được thời gian và chi phí. Nhưng nhược điểm của các công nghệ tự động hóa này là khá tốn tiền nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ chắc phải suy nghĩ cẩn thận.

Xem thêm: Top 4 tiêu chí đánh giá, tác động của tài nguyên đối với sự tăng trưởng kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *