Tư vấn bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hay còn gọi là loại hình bảo hiểm thiệt hại vật chất xe. Tình trạng đường xá đông đúc với tình trạng tắc đường như hiện nay khiến nguy cơ va chạm giữa các xe là khó tránh khỏi. Hậu quả của những va quệt này là trầy xước sơn, móp mép vỏ ở mức độ nhẹ, nặng có thể khiến bẹp, vỡ đèn, gãy gương, hư hại máy móc. Tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là cách để bạn chăm sóc, bảo vệ xe cũng như khắc phục được những rủi ro khi xe di chuyển. Bảo hiểm thân vỏ của xe ô tô gồm bảo hiểm toàn phần và bảo hiểm bộ phận ( gương, vỡ kính, …)

bao-hiem-than-vo-xe

Tư vấn bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

1. Phạm vi bảo hiểm thân vỏ được áp dụng như sau

  • Những tai nạn va chạm bất ngờ không nằm trong sự kiểm soát của người chủ xe, trong các trường hợp như đâm, lật, đổ, chìm, cháy nổ, hỏa hoạn hoặc bị các vật thể khác không may rơi vào.
  • Những tai nạn bất đắc dĩ do thiên nhiên như mưa bão, lũ lụt, sạt lở, động đất, sóng thần
  • Tai nạn do xã hội: Trộm cắp, đập phá, toàn bộ xe.

Theo quy định của hầu hết các công ty bảo hiểm, các trường hợp không được bảo hiểm bồi thường gồm các hành vi có nguyên nhân từ người lái xe như không chấp hành luật giao thông dẫn đến tai nạn hay yếu tố chiến tranh, xung đột, khủng bố. Ngoài ra các lỗi hao mòn và hư hỏng tự nhiên của xe sau thời gian dài sử dụng cũng không được bồi thường theo luật bảo hiểm.

2. Chế độ bồi thường của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

bao-hiem-than-vo-xe-1

Trong điều khoản bồi thường của hợp đồng bảo hiểm đã quy định rõ bảo hiểm sẽ khôi phục ô tô bị tai nạn của bạn về trạng thái hoàn chỉnh ban đầu.
– Bảo hiểm toàn phần : Sau tai nạn, xe được hưởng bảo hiểm toàn phần trong trường hợp sau:
+ Mức độ hư hỏng trên 75% hoặc không thể sửa chữa để đảm bảo sử dụng như trước, hoặc chi phí sửa chữa bằng hoặc lớn hơn cả giá trị xe.
+ Xe bị mất hoàn toàn (có kết luận chính xác của cơ quan công an).
Bảo hiểm sẽ bồi thường toàn bộ số tiền bằng giá trị thực của xe nguyên bản nhưng cũng không thể vượt quá số tiền bảo hiểm đã kí kết trên hợp đồng.
– Bảo hiểm bộ phận : Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tất cả chi phí để sửa chữa , thay thế các bộ phận của xe bị tổn thất.
+ Nếu xe được bồi thường số tiền bảo hiểm nhỏ hơn giá trị thực tế thì số tiền bồi thường của công ty được tính theo số tiền bảo hiểm và giá trị thực tế của xe với con số tỷ lệ phù hợp.
+ Ngược lại xe được bồi thường bằng hoặc lớn hơn giá trị thực tế thì công ty phải bồi thường theo giá trị thực của bộ phận xe ngay trước khi xe bị tai nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *