Tư vấn lựa chọn máy cân bằng lốp phù hợp

may-can-bang-lop-o-to-1

Mặc dù được sản xuất bởi nguyên liệu cao cấp và kỹ thuật hiện đại thì lốp xe vẫn gặp phải những sự cố như rung lắc, hao mòn không đều sau 1 thời gian dài sử dụng. Chưa kể rất dễ dẫn đến tình trạng nhao lái, cướp lái nếu tình trạng mất cân bằng lốp diễn ra khi động cơ xe ô tô lớn, chạy tốc độ cao. Máy cân bằng lốp ra đời nhằm giảm thiểu tình trạng trên.

Máy cân bằng lốp xe ngày nay được các gara ô tô sử dụng rất phổ biến nhưng để lựa chọn được một chiếc máy chất lượng tốt và phù hợp với công việc không phải là điều đơn giản. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được 1 chiếc máy cân bằng lốp phù hợp.

may-can-bang-lop-o-to

1. Dựa vào nhu cầu sử dụng

Xác định trọng lượng của lốp xe mà máy có thể làm việc được bạn dựa vào công suất vận hành và khả năng làm việc của máy. Tùy thuộc vào các dịch vụ trong gara như chuyên về xe con, xe du lịch hay xe tải mà bạn nên lựa chọn cho mình loại máy cân bằng có cân mâm lớn hay nhỏ.

Gara của bạn chủ yếu phục vụ các dòng xe có trọng tải lớn như xe tải hàng, xe bus … nên lựa chọn những dòng máy có kích thước, trọng lượng lớn. Thông thường loại này phải từ 75kg trở lên. Ngược lại, nếu bạn sử dụng cho gara chuyên làm lốp ô tô du lịch, xe tải nhỏ và xe con thì phải lựa chọn những dòng máy nhỏ phù hợp.

2. Chi phí đầu tư và thương hiệu sản phẩm

Vốn đầu tư cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn những dòng máy cân bằng lốp ô tô phù hợp. Hiện nay có rất nhiều dòng máy có giá cả phong phú, từ bình dân đến cao cấp (tùy từng thương hiệu) nhưng vẫn đảm bảo được công việc sửa chữa trong các gara sửa chữa ô tô hiện nay.

Bên cạnh đó thương hiệu máy cân bằng lốp cũng khá được quan tâm, có rất nhiều thương hiệu như Cormach, Dali, … được phân phối rộng khắp Việt Nam. Cũng tùy thuộc vào chi phí đầu tư để lựa chọn thương hiệu máy cân bằng lốp phù hợp với công việc của bạn.

may-can-bang-lop-o-to-2

3. Lựa chọn nhà phân phối uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối máy cân bằng với nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên khi lựa chọn mua máy phải tìm hiểu thật kỹ đơn vị phân phối có tin cậy và uy tín hay không, chế độ chính sách khi mua máy ra sao và quan trọng hơn nữa là thâm niên trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm là bao lâu.
Hiện nay máy cân bằng lốp An Phát đang là thương hiệu được rất nhiều chủ gara, tiệm sửa chữa ô tô tin tưởng lựa chọn là sản phẩm có chất lượng tốt và tuổi thọ cao. Các bạn có thể tham khảo và nhận báo giá các sản phẩm máy cân bằng tại An Phát.

Khi lựa chọn máy cân bằng lốp ngoài các yếu tố: mục đích sử dụng, chi phí, thương hiệu, thì bạn nên cân nhắc việc lựa chọn nhà cung cấp, phân phối uy tín để nhận được những hỗ trợ cần thiết về máy như hướng dẫn sử dụng, bảo hành bảo trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *